January 26, 2018

Xôi kẹp lạp xưởng Đài Loan – món mới trên phố đi bộ được người Đài Loan nhận xét thế nào?


Hãy cùng thử xem món xôi kẹp lạp xưởng Đài Loan ở phố đi bộ Hà Nội giống bên Đài nhiều không nhé!

Hiện nay, các món ăn nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều đã tạo nên sự đa dạng cho nền ẩm thực trong nước. Và một trong số đó chính là các món ăn đường phố của Đài Loan. Tuy nhiên, không phải lúc nào hay nơi nào cũng có thể mang đúng 100% hương vị của các món ăn về được.

Để tìm hiểu rõ điều này, chúng tôi đã cùng 2 cô gái người Đài Loan đến thử món xôi kẹp lạp xưởng trên phố đi bộ Hà Nội để xem món này có gì khác biệt so với khi họ ăn tại quê hương của chính họ không nhé.

Món xôi kẹp lạp xưởng Đài Loan này rất đặc biệt. Xôi được nhồi vào bên trong phần ruột đã làm sạch nên sẽ có hình dáng như một chiếc xúc xích. Xôi và lạp xưởng được nướng chín, sau đó rạch một đường nhỏ để tách đôi phần xôi, cho tương ớt và dưa chuột vào rồi kẹp thêm lạp xưởng vừa nướng nóng hổi. Xôi dẻo lại ăn cùng với lạp xưởng đậm đà rất vừa miệng và hợp vị.

Địa điểm chúng tôi lựa chọn là một chiếc quầy nhỏ bán theo kiểu đồ ăn đường phố trên phố Hàng Buồm. Điều đặc biệt là người làm nên món xôi kẹp lạp xưởng Đài Loan ở đây là một anh người Đài sang Việt Nam sinh sống nên có vẻ như hương vị cũng không khác nhiều.

Theo chia sẻ của Trương Du Luân và Hứa Đường Hân – 2 cô gái người Đài Loan đang sinh sống tại Việt Nam, món xôi kẹp lạp xưởng này là một trong những món ăn đường phố vô cùng quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều ở các khu chợ đêm tại Đài Loan.

Và theo những trải nghiệm của 2 cô gái này thì món ăn vặt này giống tới 70 – 75% so với bên Đài Loan. Điểm khác biệt là lạp xưởng ở Đài ngọt hơn, có thể vì người dân bản địa thích vị ngọt nhiều hơn so với người dân Việt Nam. Chiếc lạp xưởng được bán ở Đài Loan cũng có phần lớn và dày dặn hơn, trong khi lạp xưởng tại cửa hàng trên phố Hàng Buồm này nhỏ và dài hơn một chút nhưng nhờ thế mà dễ cắn hơn khi ăn.

Bên cạnh đó, mùi vị của xôi và lạp xưởng khi ăn tại Đài Loan cũng thơm hơn một chút do được nướng bằng than củi, còn ở đây lại nướng bằng một chiếc bếp gas chuyên dụng (loại bếp gas chuyên dùng nướng đồ ăn).

Về phần giá cả, xôi kẹp lạp xưởng ở Việt Nam có vẻ rẻ hơn một chút. Ở đây, chỉ với mức giá 25k mà bạn gần như có thể ăn no được bởi có cả lạp xưởng và xôi.

Tuy nhiên, sau tất cả, Du Luân và Đường Hân vẫn khẳng định rằng món ăn này vẫn rất ngon, vì thế nếu ai chưa thử thì có thể ghé tới thưởng thức món ăn đường phố Đài Loan này nhé.

Hiện nay, ở Hà Nội, bạn có thể tới 22 Hàng Buồn vào buổi tối 3 ngày cuối tuần. Tại đây có một quầy nhỏ bán theo kiểu đường phố do chính người Đài Loan làm và với mức giá chỉ 25k cho mỗi phần xôi kẹp lạp xưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tới quán One More Bowl (30 Hàng Vải) vào tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên thì giá cả ở đây cao hơn một chút, rơi vào khoảng 40k/phần xôi kẹp.

Nguồn: kenh14.vn

(Visited 225 times, 1 visits today)