March 1, 2019

Xôi Đài Loan- Thơm ngon đến hạt cuối cùng


Về cơ bản xôi Đài Loan cũng giống như của Việt Nam. Nhưng về hương vị thì xôi Đài Loan có thêm 1 số nguyên liệu nên khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy vị thơm của tôm khô, vị dẻo của xôi và đậm đà của thịt và hành khô, đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Đài Loan… Món xôi này ngon nhất là ăn khi còn nóng, bạn rắc thêm chút hành phi để tăng độ thơm ngon nha. Mời mọi người cùng tour du lịch Đài Loan nấu ăn và thưởng thức nhé.

Xôi Đài Loan- Thơm ngon đến hạt cuối cùng

Nguyên liệu nấu xôi Đài Loan
– Gạo nếp
– Nấm hương hoặc nấm đông cô
– 150g thịt ba chỉ
– 100g tôm khô
– 2 cây lạp xưởng
– Hành phi
– Dầu hào, nước tương

Cách làm xôi Đài Loan
Công đoạn 1: Để nấu món xôi Đài Loan thật ngon, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là ngâm nấm cho nở rồi xắt thành các sợi. Ngâm tôm khô cho nở thì bạn vắt mạnh tôm và để ráo nước. Thịt ba chỉ ngon mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cắt hạt lựu lạp xưởng. Vo sạch gạo nếp rồi để cho ráo.

Xôi Đài Loan- Thơm ngon đến hạt cuối cùng

Công đoạn 2: Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng một chút dầu ăn rồi bỏ lạp xưởng vào đảo đều cho ra dầu nhé. Bạn tiếp tục cho thêm thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt trở nên săn lại, ngấm gia vị thì bỏ tôm khô vào cùng.

Công đoạn 3: Sau đó, bạn cho thêm nấm cùng với ½ bát nước nhỏ, 2 thìa súp nước tương cùng 2 thìa súp dầu hào vào. Tiến hành nấu ở mức lửa nhỏ cho gia vị thấm đều nha, các nguyên liệu được chín đều. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình, hơi đậm một chút để khi nấu thêm xôi thì vị sẽ vừa ngon nhé.

Xôi Đài Loan- Thơm ngon đến hạt cuối cùng

Công đoạn 4: Bạn cho tiếp gạo nếp vào đảo đều rồi bỏ tất cả vào nồi cơm điện nha. Bạn châm thêm nước để nước xâm xấp mặt nếp, nếu cao hơn thì xôi sẽ bị nhão đó. Cuối cùng, bạn nấu xôi trong thời gian 20 phút hoặc đến khi thấy xôi chín là được rồi đó.

Đĩa xôi Đài loan thơm ngon với đầy đủ tôm, nấm hương, thịt ba chỉ, lạp xưởng khiến ai cũng phải thòm thèm. Một đĩa xôi ngon, đầy đủ dinh dưỡng sẽ phù hợp để làm bữa sáng hoặc bữa lót dạ đó. Thử trổ tài nấu ăn với món xôi Đài Loan dẻo thơm này cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: tourdulichdailoan.net

(Visited 563 times, 1 visits today)