July 13, 2018

XKLĐ Đài Loan có phải là hướng đi tốt nhất cho lao động Việt Nam năm 2018


Trong tất cả các thị trường lao động nước ngoài thì Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá là 3 thị trường tiềm năng được người Việt lựa chọn. Vị trí số 1 vẫn thuộc về Đài Loan do có số lượng lao động đăng ký tham gia không ngừng tăng lên qua mỗi năm. Vậy năm 2018 đi xkld Đài Loan có còn là hướng đi tốt nhất cho lao động Việt hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu.

Không ai phủ nhận đi xuất khẩu lao động nước ngoài luôn tốt hơn so với làm việc trong nước bởi Việt Nam dân số đông, tình trạng thất nghiệp ngày càng xảy ra trầm trọng hơn. Trong khi số lượng lao động phổ thông và những lao động đã qua đào tạo của những năm trước chưa giải quyết xong thì năm nay con số này chưa dừng lại ở đó.

Điểm mà Đài Loan luôn thu hút lao động Việt Nam đó là:

– Mức thu nhập Đài Loan khá cao, có xu hướng tăng lên qua mỗi năm

Đi xuất khẩu Đài Loan mang lại rất nhiều lợi ích trong đó mức lương luôn là ưu tiên quan tâm số 1 của người lao động. Dù công việc vất vả đến mấy nhưng thành quả được hưởng chính là những tháng lương cao gửi về cho gia đình. Mức lương cơ bản 2018 ở Đài Loan sắp tới là 23000 NDT/tháng, điều này cũng phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài làm việc.

– Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan minh bạch, có xu hướng giảm do nhà nước kiểm soát chặt chẽ trong vấn đề thu phí đi xuất khẩu của các công ty môi giới.

– Đa dạng ngành nghề để cho lao động lựa chọn

Năm 2018, Đài Loan tiếp tục tăng cường đa dạng ngành nghề thu hút lao động các nước góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động còn thiếu ở Đài Loan. Các đơn hàng làm việc có thể kể đến như: cơ khí, xây dựng, thực phẩm, điện tử, may mặc, nông nghiệp, săm lốp, …

– Mở rộng cơ hội việc làm khi ở Đài Loan về

Môi trường làm việc ở Đài Loan thường chuyên nghiệp, nghiêm túc. Họ coi trọng tác phong, thái độ làm việc của lao động. Do đó, khi làm việc ở Đài Loan, người lao động được rèn luyện thái độ nghiêm túc, khả năng tập trung cao trong công việc.

Trong quá trình làm việc tại đây, người lao động đi Đài Loan sẽ có cơ hội học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ và hiểu biết hơn về con người và đất nước Đài Loan. Do vậy, khi người lao động này về nước, các nhà tuyển dụng Trung Quốc thường đánh giá rất cao.

Đến đây, hầu hết các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc ban đầu đưa ra. Có thể thấy rằng, đi Đài Loan là cơ hội tốt cho người lao động, tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt của nó. Không phải bạn bỏ ra 1 số tiền lớn ban đầu là sẽ sang làm công việc nhẹ, lương cao. Thu nhập trả xứng đáng theo công sức bạn bỏ ra. Do vậy cần có thái độ tích cực, nghĩ đến mục đích bạn đi sang Đài Loan để làm gì giúp bạn phấn đấu, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018, các bạn ứng viên vui lòng tham khảo các đơn hàng theo tháng để lựa chọn đơn hàng cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 60 times, 1 visits today)