December 27, 2017

Xin visa Đài Loan thì cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?


So với các nước phát triển trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc thì việc xin visa Đài Loan có phần dễ dàng hơn. Tuy vậy, chứng minh tài chính vẫn là điều bắt buộc. Vậy xin visa Đài Loan thì cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?

Câu hỏi: Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan. Tôi có tìm hiểu trước trên mạng thì thấy ở phần chứng minh tài chính đòi hỏi phải có sổ tiết kiệm. Vậy tôi cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là bao nhiêu? (Bảo Phúc – Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Phúc,

Đúng như bạn chia sẻ, để có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan và để hồ sơ của bạn đạt tỷ lệ đậu cao thì điều quan trọng tất yếu là bạn phải chứng minh được tài chính, điều này thể hiện qua sổ tiết kiệm.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà sổ tiết kiệm của mỗi người sẽ có tiền nhiều hay ít, nhưng chính phủ Đài Loan quy định bắt buộc để có thể xin được visa Đài Loan thì sổ tiết kiệm của bạn tối thiểu phải có 100 triệu (tương đương 5.000 USD) và sổ tiết kiệm này phải có thời hạn nhiều hơn 1 tháng trước chuyến đi của bạn.

Trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm vẫn có thể xin được visa Đài Loan nhưng tỷ lệ đạt visa sẽ thấp hơn và bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ đỏ, giấy tờ xe oto, cổ phiếu có đứng tên bạn.

Nguồn: tinhotvn.today

(Visited 195 times, 1 visits today)