March 23, 2018

Xin visa Đài Loan có khó không khi không có người thân ở Đài?


Vấn đề xin visa Đài Loan mặc dù đã có quy định cụ thể, nhưng vẫn còn nhiều người không rõ bởi những quy định phức tạp của nó. Có trường hợp gửi câu hỏi về với nội dung sau: xin visa Đài Loan có khó không khi không có người thân ở Đài?

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang là nhân viên văn phòng với mức lương khá ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh, Thấy nhiều người check in Đài Loan thời gian gần đây, nên tôi cũng muốn trải nghiệm điểm đến tuyệt vời này một lần, nhưng tôi lại không có người thân ở Đài thì không biết làm hồ sơ xin visa Đài thế nào. Do tôi có hỏi bạn, thì bạn tôi đi được là do có chị gái ở Đài Loan viết thư mời bảo lãnh. Vậy, với trường hợp của tôi thì thế nào: xin visa Đài Loan có khó không khi không có người thân ở Đài? Mong sớm nhận được hồi âm, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thủy Tiên – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Thủy Tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Theo thông tin bạn đã chia sẻ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện tại, theo quy định của chính phủ Đài Loan sẽ có các diện xin visa Đài như sau: visa du lịch Đài Loan, visa thăm thân và visa công tác. Tùy theo từng diện sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ, do vậy đương đơn khi xin visa theo diện gì sẽ phải nêu mục đích rõ ràng.

Trường hợp bạn không có người thân ở Đài thì bạn vẫn có thể xin visa Đài theo diện du lịch. Xin visa du lịch Đài sẽ không có gì khó khăn, nếu bạn hoàn tất đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra xin visa Đài Loan có khó không khi không có người thân ở Đài? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành hồ sơ cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Nguồn: visadailoan.net

 

(Visited 93 times, 1 visits today)