February 7, 2018

Vụ động đất ở Đài Loan: Ít nhất 6 người chết, 60 người vẫn mất tích


Lực lượng cứu hộ ngày 7-2 tiếp tục tìm kiếm trong các tòa nhà đổ nát với nỗ lực giải cứu nhiều người mất tích sau trận động đất lớn xảy ra đêm trước đó.

Trận động đất 6,4 độ richter xảy ra đêm 6-2 (theo giờ địa phương) tại Hoa Liên, thành phố du lịch nổi tiếng của Đài Loan, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 258 người mang quốc tịch Trung Quốc, Séc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, bị thương.

Thị trưởng thành phố Fu Kun-chi cho biết, khoảng 60 người vẫn chưa được tìm thấy trong các đống đổ nát. Thông tin ban đầu cho biết số nạn nhân mất tích là khoảng 150 người.

Theo Reuters, lực lượng cứu hộ đã đưa 2 nạn nhân người Đài Loan ra khỏi khách sạn Marshal bị ảnh hưởng trong vụ động đất. Chỉ có 1 người may mắn sống sót, người còn lại đã thiệt mạng.

“Đây là vụ động đất tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố Hoa Liên, hoặc ít nhất trong vòng 40 năm qua”, tình nguyện viên Yang Hsi Hua cho biết.

Ở diễn biến mới nhất, giới chức Đài Loan cảnh báo, những dư chấn mạnh 5 độ richter có thể làm rung chuyển đảo quốc này trong vòng 2 tuần tới. Cùng ngày, các dư chấn nhỏ hơn tiếp tục khiến nhiều ngôi nhà rung lắc.

Thành phố Hoa Liên có dân số khoảng 100.000 người. Trận động đất xảy ra đêm 6-2 khiến khoảng 40.000 ngôi nhà rơi vào tình trạng mất nước và khoảng 1.900 nhà bị mất điện. Theo Reuters, nước đã được cấp lại cho gần 5.000 hộ gia đình vào trưa nay (7-2), khoảng 1.700 hộ khác đã có điện trở lại.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

(Visited 98 times, 1 visits today)