October 3, 2018

Vụ con dâu trói mẹ chồng ngoài hành lang gây tranh cãi ở Đài Loan


Hình ảnh bà cụ ở Đài Loan bị trói cả cổ và tay vào ghế ngoài hành lang đã khiến công an phải vào cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân.

Vào ngày 29/9 vừa qua, trên mạng xã hội Đài Loan chia sẻ nhiều một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi bị trói dây vào cổ và tay, ngồi một mình trên một chiếc ghế ngoài hành lang. Người đăng tải đoạn clip này cho biết, có lúc cụ bà này còn bị lột trần cả áo. Nghi ngờ có vụ bạo hành nên người này đã thông báo sự việc với cảnh sát.

Nhận được khiếu nại về trường hợp nghi là bạo hành người già, cảnh sát tại thị trấn Lộc Cảng, huyện Chương Hóa, Đài Loan đã cử đội điều tra xuống khu vực để làm rõ. Được biết người đã trói bà cụ lại chính là con dâu cả của bà, bà Tào (67 tuổi). Khi vừa nhìn thấy cảnh sát, bà Tào không thể giữ được bình tĩnh và hét lớn lên với mẹ chồng rằng: “Tôi phát điên mất thôi. Mẹ mà còn ồn ào nữa thì tôi sẽ bị điên mất. Tôi mệt mỏi lắm rồi, không thể chịu đựng nổi nữa rồi”.

Theo lời kể của bà Tào thì chồng bà đi làm ăn ở Trung Quốc nhiều năm nay rất hiếm khi về nhà và dù là mang tiếng đi làm nhưng chồng bà hầu như chẳng bao giờ gửi tiền về nhà. Một mình bà Tào phải chăm sóc mẹ chồng và con vẫn đang đi học.

Điều đáng nói là mẹ chồng của bà Tào đã mắc chứng sa sút trí tuệ người già nhiều năm nay. Mỗi khi không ở nhà, bà Tào buộc lòng phải trói mẹ chồng lại để bà khỏi đi lung tung hoặc mở bình gas hay làm những chuyện nguy hiểm.

Bà Tào vừa khóc tức tưởi vừa kể rằng mẹ chồng bà hay đi lang thang và bạ đâu đại tiện ngay đó. Bảo vệ trong khu nhà bà đang thuê từng nhiều lần nhắc nhở gia đình phải quản lý bà chặt hơn để tránh gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Chính vì vậy bà Tào không còn cách nào khác là phải trói mẹ chồng của mình lại.

Không những thế, người mẹ chồng còn thường xuyên có hành động tự hành hạ, cào cấu bản thân. Đêm đến, cụ bà không ngủ được nên đi di chuyển mọi thứ trong nhà. Có lúc, cụ bà lại nằm ì một chỗ không chịu làm gì rồi đi tiểu ngay ra sàn nhà. Cụ bà bị ngã gãy chân cũng là do giẫm phải nước tiểu. Bà Tào đã từng đưa mẹ chồng đi khám nhưng cụ bà nhất quyết không chịu uống thuốc.

Sở Phúc lợi Xã hội cho biết các nhân viên của họ đã ghi nhận về trường hợp của gia đình bà Tào vào năm ngoái. Hoàn cảnh của bà Tào cũng khá khó khăn khi bà chỉ nhỏ hơn mẹ chồng mình đúng 2 tuổi do bà đi bước nữa với người chồng trẻ hơn nhiều tuổi. Các nhân viên xã hội cũng không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy người mẹ chồng từng bị bà Tào bạo hành nên họ không tiếp tục theo dõi nữa.

Được biết với hành vi giam giữ người trái phép, bà Tào có khả năng bị truy tố trách nhiệm hình sự và phải đóng một khoản tiền phạt. Tuy nhiên phía luật sư cho hay, vì bà Tào là trụ cột kinh tế, là người chăm sóc chính của gia đình nên có thể sẽ được giảm nhẹ tội hoặc hủy bỏ truy tố.

Câu chuyện của gia đình bà Tào đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh éo le của bà Tào nhưng dù thế nào đi nữa, việc trói cổ, giam giữ mẹ chồng như vậy cũng là hành động không đúng. Không ít người khác cũng lên tiếng mạt sát, cho rằng người có lỗi lớn nhất ở đây không phải là bà Tào mà là người chồng bất hiếu, bất nghĩa và vô trách nhiệm, bỏ mặc mọi thứ ở nhà để cho vợ mình mà không thèm quan tâm.

Nguồn: doisongphapluat

(Visited 144 times, 1 visits today)