December 26, 2018

Vụ 152 du khách ‘mất tích’ tại Đài Loan: Tạm giữ giấy phép kinh doanh của công ty làm visa


Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ, Thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (công ty cung cấp dịch vụ visa cho 152 du khách Việt “mất tích” tại Đài Loan)

Ngày 27/12, Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết như trên sau khi có buổi làm việc với công Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (trụ sở tại Phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí MInh) – đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp visa cho 152/153 du khách Việt Nam hiện mất tích tại Đài Loan.

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Du lịch, ông Phạm Ngọc Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cho biết, thông qua giới thiệu của Công ty ETholiday (Đài Loan), đã cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách của Công ty TNHH Twin Bright (trụ sở chính: Thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Hiện nay 2 công ty này chưa thanh toán phí dịch vụ xin visa (10 USD/1 khách) 153 khách trên cho Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Theo đó, 152/153 khách được chia thành 4 đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó 1 đoàn khách do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel tổ chức tour khởi hành vào ngày 21/12; 3 đoàn khách do Công ty TNHH Twin Bright khởi hành vào ngày 23/12. Đến nay, trưởng đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã về nước, 3 đoàn khách của Công ty TNHH Twin Bright hiện không liên lạc được và đang “mất tích” tại Đài Loan.

Theo yêu cầu của Sở Du lịch thành phố, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế đã cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, tuy nhiên toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ xin cấp visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và 2 công ty tổ chức đoàn đi (Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel) thì Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế chưa cung cấp được. Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Thanh tra Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau buổi làm việc, Sở cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cần khẩn trương hợp tác cung cấp hồ sơ có liên quan và cập nhật thường xuyên với Công ty Etholiday về tình hình 152 khách mất tích ở Đài Loan và có báo cáo kịp thời cho Sở Du lịch.

“Sau khi có thông tin cụ thể, Sở sẽ có báo cáo cho lãnh đạo Thành phố, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế vào ngày 28/12 nhằm làm rõ vụ việc trên”, ông Nguyễn Việt Anh cho biết thêm.

Nguồn: baotintuc.vn

(Visited 202 times, 1 visits today)