January 31, 2018

Visa du lịch Đài Loan và những điều cần chú ý


Đối với các du khách muốn đến du lịch Đài Loan để khám phá những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng và trải nghiệm nhịp sống náo nhiệt tại đất nước có nền kinh tế và văn minh hàng đầu Châu Á này. Nhưng để cho chuyến đi thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị một thủ tục rất quan trọng đó là xin Visa Đài Loan. Vậy xin Visa Đài Loan có khó không và cần những thủ tục gì? Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan để bạn nắm được và chuẩn bị cho cụ thế nhé.

Xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ sau

– 2 ảnh 4×6 mới nhất (6 tháng trở lại).

– Photo chứng minh nhân dân có công chứng.

– Hộ khẩu.

– Giấy chứng nhận hôn nhân/độc thân.

– Giấy chứng nhận của công ty bao gồm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy nghĩ phép…

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần nộp giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ/ sổ tiết kiệm… chứng minh tài chính, giấy tờ nhà đất, tài sản… càng nhiều càng tốt.

– Lịch trình chuyến đi + vé máy bay khứ hồi + địa chỉ khách sạn bạn sẽ lưu trú.•

– Vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký xin visa Đài Loan tự túc trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

– Thời gian cấp visa Đài Loan trong vòng 5 ngày làm việc

Phí xin visa Du lịch Đài Loan

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

– Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Nên chuẩn bị hồ sơ và nộp khi nào?

Visa Đài Loan chỉ có hạn trong vòng 3 tháng, như vậy nên bạn nên nộp hồ sơ xin visa từ 1 – 2 tháng trước chuyến đi, không nên xin sớm quá tránh trường hợp lịch đi cập rập. Thêm nữa, thời gian chờ đại sứ quán xử lý và cấp visa cho bạn (hạng thường) là 5 ngày làm việc (khoảng 1 tuần lịch), bạn cũng nên chừa thời gian này ra. Ngoài ra, bạn nên tính thêm thời gian dự phòng cho những trường hợp không tính trước (ví dụ như hồ sơ thiếu/sai phải đi nộp lại). Tùy hoàn cảnh của bạn mà bạn tính toán thời gian nộp hồ sơ phù hợp. Mình gợi ý là nộp hồ sơ khoảng 6-7 tuần trước ngày đi.

Điều kiện để miễn visa du lịch Vào Đài Loan

Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Những lưu ý xin visa du lịch vào Đài Loan

– Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong 90 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày.

– Bạn có thể điền và gửi lại form nếu điền sai, bao nhiêu lần cũng được.

– Chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường của chính phủ Việt Nam, tức bạn không thể sử dụng các loại hộ chiếc khác như tạm thời, khẩn cấp…

– Visa cũng tương tự, chỉ nhận visa thông thường, không chấp nhận các loại visa lao động hoặc các loại tương đương.

Một số mẹo bạn nên biết

Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.

Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.

Lệ phí cho 1 lần nhập cảnh là 50 USD và nhiều lần nhập cảnh là 100 USD.

Chỉ xài tiền Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.

Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…

Các bạn tỉnh khác đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội hay Sài Gòn thì phải có giấy tạm trú ở nơi bạn đang ở.

Xin Visa du lịch Đài Loan chỉ xét vào buổi sáng nên các bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm (mở của lúc 8h30) để đỡ xếp hàng chen lấn.

Khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không giải quyết được.

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan mà bạn nên nắm được, để có thể chuẩn bị được cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo và đẹp mắt trước mắt lãnh sự quán Đài Loan. Ngoài ra khi phỏng vấn bạn cũng nên tỏ ra bình tĩnh, đàng hoàng và tự tin để đạt đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất nhé.

Chúc bạn sớm sở hữu visa du lịch Đài Loan để trải nghiệm những điều mình khao khát và tận hưởng những nét ẩm thực độc đáo, cùng khám phá những địa danh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này.

Nguồn: tourdulichdailoan.info

(Visited 167 times, 1 visits today)