February 7, 2018

Việt Nam mở đường dây nóng hỗ trợ công dân sau vụ động đất ở Đài Loan


 Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất ở Đài Loan . Văn phòng này đã mở đường dây nóng số 00886988579362.

Trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ở Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) đêm 6/2 làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 225 người bị thương. Trong số những người bị thương có nhiều người nước ngoài, gồm công dân các nước Séc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Hiện vẫn còn 60 người mất tích chưa liên hệ được. Những người này được cho là đang mắc kẹt trong các tòa nhà sau động đất. Công tác cứu hộ hiện đang được gấp rút triển khai.


Trận động đất mạnh cũng làm sập 4 tòa nhà và hư hại nhiều tòa nhà khác. Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter.

Động đất đã gây hư hại nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Hơn 1.900 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt. 2 khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần.


Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).
Theo:  phunuvietnam.vn

(Visited 187 times, 1 visits today)