December 26, 2018

Việt Nam đề nghị Đài Loan không để vụ du khách bỏ trốn gây ảnh hưởng đến du lịch


Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan

Khách du lịch tại Đài Loan (ảnh minh họa)

Liên quan đến thông tin 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Được biết, 152 du khách trên thuộc đoàn có tất cả 153 người, tới Đài Loan theo 4 nhóm. 23 người biến mất sau khi nhập cảnh tại Cao Hùng vào ngày 21/12 và tách đoàn trên đường di chuyển từ huyện Nam Đầu tới quận Tam Trọng của thành phố Tân Bắc. Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào 23/12, biến mất trong vòng hai ngày.

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết đang điều tra, huy động lực lượng đặc nhiệm tìm kiếm những người trên. Họ sẽ bị trục xuất sau khi được tìm thấy vì vi phạm Luật Di trú và không thể nhập cảnh Đài Loan trong một khoảng thời gian nhất định, theo Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA).

Đài Loan đã hủy visa của 152 người và dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra sự việc.

Nguồn: Báo dân sinh

(Visited 178 times, 1 visits today)