November 25, 2018

Vé tàu hỏa cao tốc lần đầu thay đổi thiết kế


Từ thứ 5 ngày 22/11, hệ thống bán vé tàu hỏa cao tốc tự động trên toàn Đài Loan sẽ đồng loạt bán vé theo thiết kế mới, đổi từ màu cam sang màu trắng.

Thiết kế tiện lợi cho hành khách lớn tuổi

Tuy nhiên, tại các quầy do nhân viên bán vé vẫn áp dụng vé màu cam cho đến khi bán hết, mới đổi sang vé mới. Nhưng thông tin trên vé sẽ được áp dụng theo thiết kế mới với khổ chữ to hơn.

So sánh sự khác biệt giữa vé mới và vé cũ

Nếu so sánh kĩ, vé tàu cao tốc phiên bản mới khác nhiều so với phiên bản cũ, trong phiên bản cũ thì chữ màu đen cỡ nhỏ được in trên nền giấy màu cam, chữ được in rất sát nhau. Còn trong phiên bản mới thì chữ màu đen trên nền giấy màu trắng, nhìn rõ hơn và cỡ chữ to hơn, thông tin tên ga và giờ tàu chạy ở hàng đầu tiên, cách một đường kẻ màu cam là hàng dưới có số toa và số ghế nhìn rất rõ ràng.

Vẫn sử dụng giấy dạng thẻ từ, thông tin vé tàu rất dễ đọc

Ban quản lý tàu cao tốc cho biết, thay đổi lần này không tốn nhiều tiền, chỉ mất phí thiết kế, vì vẫn dùng loại giấy dạng thẻ từ như cũ. Chủ yếu là giúp hành khách dễ dàng thấy được thông tin trên vé, đồng thời nhấn mạnh hiện nay cũng có loại vé điện tử, vé quét mã QR trên điện thoại, phục vụ đa dạng cho nhiều nhóm đối tượng, và cũng không loại trừ trong tương lai sẽ chuyển hẳn sang vé điện tử.

Biên tập Tố Nga

(Visited 56 times, 1 visits today)