Theo Ettoday, Cảnh sát TP Tân Trúc (Đài Loan) tuần tra đêm khuya 3.1 và thấy nam thanh niên 22 tuổi họ Nguyễn đi chơi về muộn có biểu hiện nghi vấn. Cảnh sát kiểm tra và phát hiện dụng cụ hút ma túy đá cùng tút đựng bã trong người anh ta.

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, Nguyễn xin cảnh sát về căn nhà đang thuê để lấy.

Lúc đến nhà, Nguyễn lấy chìa khóa ra nhưng không thể mở cửa. Cảnh sát nhận thấy chìa khóa trong tay Nguyễn được thiết kế kiểu đặc biệt nhưng không trùng khớp với lổ khóa. Sự chậm trễ của Nguyễn trong việc mở cửa khiến cảnh sát nghi ngờ có chủ đích.

Cảnh sát đột nhập, khám xét căn nhà và thấy bên trong có những phòng khác.

Sau một hồi tìm kiếm, cảnh sát đi xuống phòng cuối và thấy lỗ khóa phù hợp với chìa trên tay Nguyễn. Căn phòng bị khóa nên cảnh sát yêu cầu Nguyễn mở cửa.

Tại đây, cảnh sát tìm ra ba người đàn ông trốn dưới tấm nệm lò xo và dụng cụ chơi ma túy đá có hình dạng kỳ lạ.

Điều đáng nói: Nguyễn có visa du lịch Đài Loan hợp pháp, còn ba người Việt kia đều là lao động bất hợp pháp.

Kết quả là bốn người bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy đá, nhập cư và cư trú bất hợp pháp.

Cảnh sát tìm thấy ba lao động bất hợp pháp trốn dưới tấm nệm lò xo…

…. và dụng cụ chơi ma túy đá trong căn phòng.

Tính đến cuối ngày 3.1.2019, cơ quan chức năng Đài Loan đã tạm giữ 30 người trong số 148 du khách Việt Nam biến mất tại TP Cao Hùng hôm 23.12.2018. Cảnh sát đang tìm kiếm 83 du khách nam và 35 du khách nữ còn lại.

Theo tờ Apple Daily, ngoài việc kêu gọi các du khách tự ra trình diện cảnh sát, Cơ quan di trú Đài Loan còn treo thưởng cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm ra họ với số tiền thưởng 4.000 đài tệ/người (khoảng 3 triệu đồng).

Nhiều người khen ca sĩ đường phố hóa Tôn Ngộ Không hát hay. Màn nhảy phụ họa của thanh niên hóa Trư Bát Giới cũng gây chú ý.

Theo Một thế giới