March 18, 2019

Từ ngày 20-3, Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho Việt Nam


Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Cục Du lịch Đài Loa  vừa có quyết định mở lại visa Quan Hồng dành cho du khách tới từ Việt Nam từ ngày 20-3.

Từ 20-3, Đài Loan sẽ mở lại visa Quan Hồng cho Việt Nam (ảnh minh họa).

Đây được xem là động thái để tháo “nút thắt” về thủ tục visa của Đài Loan, nhằm tạo điều kiện cho các công ty lữ hành Việt Nam đưa khách sang du lịch, đặc biệt là trong mùa du lịch hè cao điểm.

Tuy nhiên, việc cấp visa Quan Hồng từ ngày 20-3 có đi kèm thêm nhiều điều kiện, số công ty du lịch được ưu tiên cũng ít hơn.

Theo đó, thời gian tiếp nhận hồ sơ mất ít nhất 7 ngày, hồ sơ xin visa từ công ty du lịch cần có thêm tên trưởng đoàn, đơn đặt vé máy bay khứ hồi cần có tên của toàn bộ khách. Cơ quan du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố.

Chương trình visa Quan Hồng cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên được xin visa thông qua các công ty du lịch được cơ quan du lịch Đài Loan chỉ định mà không phải chứng minh tài chính.

Đặc biệt, nếu công ty nào có khách ở quá ngày đăng ký, bỏ trốn 3 người sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng 2 tháng. Ngoài ra, nếu công ty du lịch được chỉ định tự ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách, mượn tên, ghép đoàn, nếu bị phát hiện cũng sẽ lập tức loại tên khỏi danh sách cấp visa.

Trước đó, chương trình cấp visa Quan Hồng cho du khách tới Đài Loan bị ngừng lại từ tháng 12-2018 do sự cố đoàn 148 khách Việt Nam “biến mất” khi đến Đài Loan. Việc này phần nào gây không ít trở ngại cho du khách có nhu cầu du lịch Đài Loan.

Hiện Đài Loan là một trong 10 điểm đến khu vực Đông Bắc Á được du khách yêu thích, trong đó có du khách Việt.

Chương trình Quan Hồng là dự án cấp thị thực điện tử được thiết kế nhằm tăng số lượng nhóm khách du lịch đến từ Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. Khởi động từ năm 2015 tới nay, đây là chương trình “nới lỏng” visa dành cho nhóm du khách ít nhất từ 5 người trở lên.

Theo đó, các nhóm khách từ 5 người trở lên có thể xin thị thực điện tử thông qua các công ty du lịch được Đài Bắc chỉ định, để nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải chứng minh về tài chính. Chính sách này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến Đài Loan du lịch.

Nguồn: HaNoimoi

(Visited 50 times, 1 visits today)