June 28, 2018

Trường hợp bị từ chối đi xuất khẩu lao động Đài Loan


Thu nhập cao, yêu cầu tuyển dụng không mấy khắt khe là lý do lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu Đài Loan ngày càng nhiều, con số không ngừng tăng lên mỗi năm. Nhưng không phải ai cũng đi được. Dưới đây là những trường hợp bị từ chối đi xkld Đài Loan mà các bạn cần biết.

1/ Kiểm tra sức khỏe không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

Ứng viên cần chú ý các điều khoản sau đây:

Một số đơn hàng đi Đài Loan không lấy lao động có hình xăm, do vậy nếu muốn đi xuất khẩu, bạn cần xóa bỏ hình xăm đó hoặc tìm các đơn hàng lấy xăm hình để đảm bảo tỉ lệ trúng tuyển cao, tránh lãng phí thời gian của hai bên.

– Người bị dị tật, khuyết bộ phận cơ thể, mặt bị chàm (đỏ, đen) cũng không tham gia xuất khẩu

– Mắt bị tật tỷ lệ trúng tuyển thấp, mắc các bệnh truyền nhiễm liệt trong danh sách cấm nhập cảnh vào Đài Loan cũng không đi lao động được.

Các đơn hàng Đài Loan về điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên, có thể lực tốt

2/ Dính án cũng thuộc trường hợp không được xuất khẩu lao động Đài Loan

– Người bị truy cứu hình sự hoặc có liên quan về điều tra tội phạm.

– Đang chấp hành bản án hình sự

3/ Độ tuổi không phù hợp để đi xuất khẩu lao động

Đài Loan lựa chọn lao động trong độ tuổi từ 18-37, một số đơn lấy tới 37 tuổi. Những người quá độ tuổi trên sẽ không được đi xuất khẩu.

*Kinh nghiệm trúng tuyển đơn hàng Đài Loan 100%

Để trúng tuyển các đơn hàng tốt nhất tại Đài Loan không hề đơn giản. Người lao động muốn đi sẽ phải thực hiện quy trình như khám sức khỏe, hồ sơ, đăng ký thi tuyển đơn hàng, phỏng vấn (trực tiếp, qua skype, gửi form..)

1. Chú ý ngoại hình và tác phong phỏng vấn

Khuôn mặt bạn phải luôn tươi cười, mắt nhìn thẳng, không nhìn lên, ngó nghiêng xung quanh. Ngồi thẳng lưng, hai tay để lên đầu gối, hai chân khép. Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không ít quá, cũng không miên man.

Bạn nên mặc quần tây hoặc quần thô tối màu sơ vin, đi giầy thể thao, không đeo trang sức, không trang điểm đậm tạo ấn tượng không tốt khi chủ phỏng vấn.

2. Giới thiệu bản thân

Hãy dành 2 phút giới thiệu bản thân nhanh chóng, nhấn mạnh mục đích, mong muốn đi đơn hàng bạn lựa chọn.

3. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng ngành nghề có thể yêu cầu kinh nghiệm hay không, bạn nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng mà nhà máy đưa ra, căn cứ vào đó để trả lời thì tỷ lệ đỗ đơn hàng là rất cao.

4. Điểm mạnh của bạn

Khi được hỏi về vấn đề này, hãy thoải mái nói hết những đức tính tốt và ưu điểm của bạn, đồng thời nên tập trung chuyên sâu vào vấn đề đó.

5. Nhược điểm của bạn khi làm việc

Hãy tập trung nói vào nhược điểm không ảnh hưởng đến công việc mà bạn làm.

6. Tại sao bạn lại lựa chọn đi Đài Loan mà không phải các nước khác?

Bạn không nên nhấn mạnh quá vấn đề tiền bạc. Ai cũng hiểu bạn đi xuất khẩu lao động để kiếm nhiều tiền, thay vì để người khác nghĩ bạn quá thực dụng thì hãy nói về tương lai, dự định học hỏi được gì ở nhà máy để áp dụng khi trở về nước, cơ hội nghề nghiệp và sự nỗ lực cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 107 times, 1 visits today)