October 14, 2017

Trứng sắt- món ăn nên thử tại Đài Loan


Khi đi du lịch Đài Loan và thưởng thức ẩm thực Đài Loan một món ăn đặc sắc tau đây mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món Trứng sắt – Món ăn ăn nên thử khi du lịch Đài Loan. Bạn tò mò sao đây là món ăn nên thử trong các món ẩm thực Đài Loan, muốn biết thì hãy cùng tour du lịch Đài Loan chúng tôi tìm hiểu về món ăn độc đáo này nhé.

Trứng sắt- món ăn nên thử tại Đài Loan

Trứng sắt được bắt nguồn từ Tamsui Đài Loan, đây là món ăn rất nổi tiếng tại Đài Loan và là món ăn phổ biến    tại khắp các khu chợ đêm. Tên gọi trứng sắt có lẽ là do màu sắc của quả trứng đen và bóng bẩy nhìn cứng rắn y như được làm bằng sắt vậy.

Trứng sắt- món ăn nên thử tại Đài Loan

Thực chất trứng sắt cũng là các loại trứng gà, trứng bồ câu, trứng cút nhưng qua một quá trình chế biến khá công phu thì sẽ biến thành trứng sắt.

Trứng sắt- món ăn nên thử tại Đài Loan

Trứng được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số loại gia vị khác nhau tạo hương vị đậm đà cho trứng trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Sau đo trứng lại được sấy khô và cứ tiếp như thế hầm cùng sấy trứng liên tục trong suốt một tuần cho đến khi trứng chuyển sang màu nâu đậm hay màu đen tùy theo yêu cầu của thực khách.

Trứng sắt- món ăn nên thử tại Đài Loan

Chính bởi quá trình chế biến món trứng sắt khá công phu và mất nhiều thời gian nên hương vị của trứng sắt rất hấp dẫn. Du khách khi lần đầu thưởng thức món trứng sắt này sẽ thấy hơi lạ miệng nhưng khi ăn đến quả thứ hai thì sẽ cảm nhận được cái tinh túy, thơm ngon của món trứng sắt Đài Loan này.

Theo: amthucdailoansenvang

(Visited 136 times, 1 visits today)