November 26, 2017

Trồng ổi lê Đài Loan, thu 30 triệu/tháng


Anh Trần Thiện Thứ, ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) đã bỏ lúa, chuyển 1,4ha đất sang trồng ổi lê Đài Loan. Chỉ sau 4 tháng xuống cây giống, anh Trần Thiện Thứ đã thu được lứa trái bói và hiện nay, bình quân mỗi tháng anh thu về 30 triệu đồng từ giống ổi giòn, ngọt, hình thức bắt mắt này.

Anh Trần Thiện Thứ cho biết, đầu năm 2017 anh quyết định bỏ lúa chuyển sang trồng 3.000 gốc ổi lê Đài Loan, với kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng.

Nhờ áp dụng đúng các giải pháp khoa học kỹ thuật, sau 4 tháng trồng, vườn ổi lê Đài Loan của anh Trần Thiện Thứ đã cho thu hoạch lứa quả đầu tiên. Bình quân mỗi cây cho từ 30 – 35 kg quả. Trọng lượng bình quân cứ 3-4 quả nặng 1kg. Cá biệt, tuy là lứa trái bói, nhưng có trái ổi to nhất lên khoảng 8 lạng. Quả ổi có hình trái lê, thịt quả màu trắng, giòn, vị ngọt mát, ít hạt, mùi thơm và giàu dinh dưỡng.

Theo anh Trần Thiện Thứ, ổi lê Đài Loan là giống ổi dễ tính nên có thể trồng bất cứ thời gian nào trong năm. Ổi lê Đài Loan có thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, cho thu hoạch quanh năm.

Anh Trần Thiện Thứ cho hay, vất vả của người trồng ổi là phải chăm sóc thường xuyên, nên chi phí thuê công chăm sóc là rất nhiều. Trong vườn ổi của anh, hầu như ngày nào cũng có người chăm sóc, tỉa cành, bón phân để cây sinh trưởng tốt.

Nguồn: tintuc24h.com

(Visited 90 times, 1 visits today)