January 30, 2019

Triệt phá Tập đoàn môi giới lao động phi pháp, ăn chặn tiền lương


Sở Di dân phối hợp cùng Đội chuyên cần thành phố Tân Bắc bắt được một tập đoàn môi giới lao động phi pháp, chủ mưu họ Chu đã chứa chấp hơn 30 lao động bỏ trốn người Indonesia, rồi giới thiệu đi chăm sóc người bệnh, và thu phí môi giới rất cao, một tháng thu về vài triệu Đài tệ.

Phó đội trưởng Trần Gia Hoằng – Đội chuyên cần Sở Di dân thành phố Tân Bắc cho biết: “Chủ mưu họ Chu, anh ta có bạn gái là lao động bỏ trốn, sau đó lợi dụng quốc tịch của họ là Indonesia, rồi người này lại lôi kéo người kia hình thành nên mạng lưới lao động bỏ trốn này”.

Chủ mưu môi giới phi pháp, ăn chặn một nửa tiền lương

Nguồn tư liệu: Đội chuyên cần thành phố Tân Bắc

Chủ mưu họ Chu thiết lập một trang mạng có tên là “Trung tâm chăm sóc tình thương”, chủ yếu cung cấp dịch vụ tìm người chăm sóc trong vòng 2 tiếng, đã thu hút nhiều người có nhu cầu cần người chăm sóc gấp, sau đó ông ta thu phí từ người thuê lao động, nếu như lương một ngày là 2 nghìn Đài tệ thì khi đến tay lao động chỉ còn 1 nghìn Đài tệ, nếu như lương một tháng là 60 nghìn Đài tệ, thì khi đến tay lao động chỉ còn chưa đến 30 nghìn Đài tệ.

Phó đội trưởng Trần Gia Hoằng – Đội chuyên cần sở Di dân thành phố Tân Bắc cho biết thêm: “Biến lao động bỏ trốn thành vợ/chồng nước ngoài hợp pháp. Cho nên ông ta thu phí theo mức lương của khán hộ hợp pháp. Lợi nhuận mỗi tháng có thể lên tới vài triệu Đài tệ”.

Đã bắt được 89 du khách Việt, vẫn còn 59 người mất tích

Sau nhiều tháng theo dõi, đội Chuyên cần thành phố Tân Bắc mới triệt phá được tập đoàn môi giới lao động phi pháp này, và đồng thời tiến hành truy bắt những người nước ngoài bỏ trốn, trong đó có cả những du khách Việt Nam thông qua chuyên án visa Quan Hồng đến Đài Loan du lịch rồi bỏ trốn, hiện tại đã bắt được 89 người, vẫn còn 59 người hiện chưa rõ tung tích.

Biên tập: Đức Mạnh

(Visited 251 times, 1 visits today)