June 12, 2019

Trải nghiệm Tân Trúc, thành phố cổ kính nhất ở phía Bắc Đài Loan


Tân Trúc là thành phố tràn ngập cây xanh và bình yên, là một điểm đến tuyệt vời chỉ cách Đài Bắc tầm 1 tiếng đồng hồ đi xe buýt.

Tân Trúc (新竹) là thành phố cách Đài Bắc Đài Loan khoảng 100 km, là điểm du lịch ưa thích của nhiều người.

Là thành phố cổ kính nhất phía Bắc Đài Loan, Tân Trúc nổi tiếng với ngành công nghiệp truyền thống lâu đời như làm kính và làm mỳ. Ở ngay trong lòng Tân Trúc có công viên Thuỷ tinh, những nhà triển lãm về thuỷ tinh, ở đây phủ những cành hoa đào dọc lối đi, cuối tuần người dân thường cùng gia đình ra đây picnic cũng như tản bộ.

Tân Trúc cách Đài Bắc tầm 1 tiếng đồng hồ đi xe buýt. Giá vé xe buýt tầm 105 Đài tệ cho sinh viên (khoảng 77.000 đồng), 135 Đài tệ với vé thường, xuất phát tại Taipei Busterminal.

Ở Tân Trúc có tượng Phật cười (彌勒佛), một trong những tượng Phật cười cao và lớn nhất thế giới, có hồ Emei lake (峨眉湖) trong xanh, lãng mạn, đẹp nhẹ nhàng, không khí trong lành phù hợp cho một chuyến picnic, có khu phố cổ Neiwan với những tiệm ăn bán đồ truyền thống.

Tân Trúc là một trong những nơi tập trung người Khách Gia (Hakka) đông nhất Đài Loan. Đến với Tân Trúc bạn sẽ được thưởng thức những loại trà do người Khách Gia pha chế cũng như những món ăn truyền thống Hakka.

Từ trung tâm Hsinchu, hoặc ga xe lửa Hsinchu, đón Bus số 1, 2 hoặc 5608 đi GongYuan (Công Viên), gần Công Viên, Tân Trúc có LaoRen University (Đại học cho người già), có nhiều chợ đêm.

Trung tâm Tân Trúc bắt đầu từ khu quanh con kênh xinh đẹp, được bao quanh bởi những quán ăn nhanh đường phố, tiệm cà phê, giao thông ở đây thuận tiện và con người rất thân thiện.Dễ bắt gặp ở Tân Trúc là những con kênh, con sông trong xanh, những gia đình cùng nhau tản bộ cuối tuần.

Bến xe lửa Tân Trúc cũng là downtown (khu trung tâm mua sắm, ăn uống của Tân Trúc).Buổi tối, Tân Trúc nhộn nhịp, đặc biệt là cuối tuần.

Tân Trúc ngày nay được gọi là Phong Thành, vì gió ở đây rất to và lớn, nhưng người xưa gọi là Hsinchang (tường rào che) vì nơi đây có một tường thành bằng tre xung quanh để bảo vệ. Sau đó được thay bằng tường gạch. Đông Môn là phần dấu tích còn lại của tường thành xưa kia.

Tân Trúc còn nổi tiếng với món thịt gà, thịt bò viên. Người dân ở đây thường rất tự hào với món thịt bò viên của địa phương mình.

Tác giả đứng trước một điểm du lịch ở Tân Trúc.

Nguồn: VOV.VN

(Visited 119 times, 1 visits today)