March 26, 2019

TQ tiêu hủy gần 30.000 bản đồ vẽ Đài Loan là một quốc gia


Các nhà chức trách ở một thành phố đông bắc Trung Quốc vừa tiêu hủy khoảng 29.000 bản đồ thế giới vẽ Đài Loan là một quốc gia, báo chí Trung Quốc đưa tin.

28.908 bản đồ vẽ Đài Loan là một quốc gia bị tiêu hủy ở Trung Quốc

Theo trang tin Dazhongwang Thanh Đảo, hơn 800 hộp chứa 28.908 bản đồ xuất khẩu đã bị xé tan tại một địa điểm bí mật ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, cuối tuần trước.

Văn phòng tài nguyên thiên nhiên và quy hoạch của thành phố đã đưa ra quyết định này sau khi các bản đồ được phát hiện bởi quan chức hải quan.

Văn phòng cho biết đây là vụ bắt giữ những bản đồ “có vấn đề” lớn nhất trong thời gian gần đây, hứa sẽ theo dõi chặt chẽ hơn quá trình sản xuất, nhập khẩu và xuất khẩu bản đồ.

Các bản đồ được sản xuất bởi một công ty giấu tên ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Không rõ chúng dự kiến được chuyển đến những quốc gia nào nhưng ảnh cho thấy bản đồ được in bằng tiếng Anh.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ sớm muộn cũng sẽ trở về với đại lục, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Gần đây Chủ tịch Trung Quốc có những phát biểu cứng rắn khẳng định lập trường này.

Theo Dân Việt

(Visited 59 times, 1 visits today)