December 13, 2019

Top 3 thương hiệu trà sữa Đài Loan được giới trẻ yêu thích


Cùng đi tìm những món đồ uống “must-try” tại 50 Lan, Chun Shui Tang và Comebuy – 3 thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng nhất.

50 Lan (50 嵐)

50 Lan là thương hiệu nổi tiếng với một chuỗi các cửa hàng trà sữa lớn nhất và được khách hàng tin tưởng nhất tại Đài Loan. Khi đến Đài Loan bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và băt gặp các cửa hàng 50 Lan, đây cũng là địa điểm thường xuyên lui đến không chỉ của các bạn trẻ Đài Loan mà của cả khách du lịch.

Menu của 50 Lan không có quá nhiều lựa chọn và cũng không được update thường xuyên, tuy nhiên các cửa hàng vẫn rất đông khách. Hai món trà sữa best seller của 50 Lan là Jelly milk tea và Plan Pudding. Trà sữa Jelly milk tea là trà ô long với topping đi kèm là trân châu đen và thạch, vị của món trà sữa này không quá đặc biệt nhưng điểm cộng là vị trà ô long rất đậm và thơm. Còn trà sữa Plan Pudding thì được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả bởi vị ngậy từ pudding trứng và mùi rất thơm từ sữa, topping đi kèm chỉ có trân châu đen.

Menu trà sữa của 50 Lan chỉ gồm những vị trà khá cơ bản, tuy nhiên điểm cộng tại đây đó chính là các vị trà rất đậm, trà sữa không bị ngọt quá, nhân viên phục vụ rất nhanh và thân thiện. Mức giá tại đây cũng rất hợp lí chỉ từ 40NDT- 60NDT ( 120000 – 180000 VNĐ).

Chun Shui Tang (春水堂)

Chun Shui Tang là một trong hai thương hiệu trà sữa Đài Loan tư nhận là thương hiệu trà sữa đầu tiên trên thế giới và lâu đời nhất tại Đài Loan. Hiện tại đã có hơn 1000 cửa hàng Chun Shui Tang dọc khắp các khu phố và trung tâm thương mại lớn nhỏ tại Đài Loan.

Chun Shui Tang là tiệm trà sữa bán kèm trân châu đầu tiên tại Đài Loan, vì vậy trân châu tại đây thực sự khác biệt so với những hãng trà sữa khác. Trân châu đen có kích cỡ chỉ khoảng 1.5 cm, được nấu rất ngon không bị dai và cũng không quá dẻo, khi ăn thấy mùi thơm ngọt nhẹ rất cuốn hút. Trà sữa tại đây được đánh giá là khá thanh, nhẹ và thơm mùi sữa dễ uống, có hai kích cỡ, cụ thể là S (330ml) và M (600ml).

Ngoài trà sữa menu của quán cũng có thêm các món ăn đặc trưng của ẩm thực Đài Loan như mì bò, sủi cảo và các loại bánh ngọt,… Chun Shui Tang mở cửa từ 11h- 22h, mức giá tại đây từ 60NDT- 90NDT ( 180000- 270000 VNĐ) tùy vào size bạn order.

Comebuy

Comebuy là hiệu trà sữa còn khá mới mẻ nhưng luôn cập nhật những xu hướng trà sữa đang thịnh hành hiện nay. Với hương vị thanh nhẹ, Comebuy rất phù hợp với những fan cuồng trà sữa, muốn uống nhiều ly trong một ngày.

trà sữa đài loan

Món best seller của Comebuy là trà sữa QQ milk tea được phục vụ cùng topping là thạch và trân châu. QQ milk tea có vị thơm của sữa, vị rất nhẹ, không quá ngậy tạo cảm giác dễ chịu khi uống. Ngoài trà sữa khi đến đây bạn cũng có thể thử các món nước ép hoa quả và các món trà hoa quả, trà thảo mộc.

Comebuy có rất nhiều chi nhánh, bạn có thể ghé qua 110, thành phố Đài Bắc, quận Xinyi để thưởng thức. Mức giá tại đây cũng khá hợp lý, chỉ từ 40NDT- 60NDT ( 120000 – 180000 VNĐ).

Du lịch tại Đài Loan, ngoài các món ăn đặc sắc bạn không nên bỏ qua trải nghiệm thưởng thức 3 thương hiệu trà sữa Đài Loan đình đám.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

(Visited 132 times, 1 visits today)