April 15, 2018

Tổng hợp các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan


Lựa chọn đúng ngành nghề quyết định 80% việc bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan có hiệu quả hay không. Mỗi người có những chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng thích nghi riêng. Bài viết dưới đây tổng hợp các ngành nghề mà lao động Việt lựa chọn khi đi Đài Loan.

Khi bạn có nhu cầu đi xklđ thì bạn đã bắt đầu tìm hiểu nên đi đơn hàng thuộc ngành nghề nào. Khi đã xác định được ngành nghề thì việc lựa chọn đơn hàng hoàn toàn dễ dàng.

Những ngành nghề phổ biến mà lao động Việt hay đi xuất khẩu?

Ngành Cơ khí

Cơ khí là ngành Đài Loan chú trọng do nguồn lao động trong nước bị thiếu hụt rất nhiều, đặc biệt là những lao động có tay nghề. Cơ khí thường chỉ tuyển dụng nam giới, bởi tính chất công việc khá vất vả. Tuy nhiên theo quy luật bù trừ, mức lương mà lao động Việt có kinh nghiệm cơ khí cao hơn nhiều so với các ngành khác. Khả năng tìm được việc làm sau khi hết hạn hợp đồng về nước gần 100%. Nhiều người đã tự đứng ra làm chủ, mở cơ sở sản xuất và thành công trong lĩnh vực ngành nghề này.

Chế biến thủy hải sản

Đài Loan là thị trường sản xuất thủy hải sản lớn phục vụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Ngành nghề này tuyển cả lao động nam và nữ có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với thủy hải sản, chịu nhiệt tốt do thường xuyên làm việc trong môi trường kho lạnh.

Các đơn hàng ngành này khá nhiều và đa dạng, công việc ổn định, tăng ca nhiều, làm việc theo dây chuyền sản xuất hiện đại.

Ngành xây dựng

So với những ngành nghề khác thì yêu cầu tuyển dụng của ngành nghề này không quá khắt khe. Chỉ yêu cầu lao động có sức khỏe tốt, thường tuyển nam. Công việc khá mệt và nặng, thường xuyên chịu ảnh hưởng thời tiết bên ngoài, không yêu cầu trình độ, độ tuổi. Ngành này cần lượng lao động cực lớn, liên tục tuyển dụng trong năm.

Chế biến lương thực – thực phẩm

Các công việc ngành nghề này có thể kể đến như: chế biến xúc xích, thịt gà, thịt nguội, chế biến, đóng gói sản phẩm, cơm hộp…các đồ ăn nhanh. Môi trường làm việc tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công việc không quá vất vả, liên tục tăng ca.

Điện tử

Đài Loan rất phát triển trong lĩnh vực sản xuất thiết bị linh kiện điện tử phục vụ cho nhiều ngành chế tạo. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này là vô cùng lớn. Mức thu nhập khá, tăng ca nhiều được lao động Việt ưa chuộng và đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng. Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu Đài Loan ngành này cần lựa chọn nhà máy có năng lực, uy tín vì hiện có rất nhiều nhà máy làm ăn thô lỗ nhưng vẫn tuyển lao động Việt Nam sang làm việc nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của lao động.

Dệt may

Hiện tại Đài Loan tính đến năm 2017 cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc. Do yêu cầu tuyển dụng lao động có kinh nghiệm làm may. Do đó các đơn hàng này liên tục tuyển dụng khá nhiều. Dự đoán trong năm 2018, con số tuyển dụng còn tăng lên nữa. Đây là cơ hội tốt cho lao động nữ Việt Nam đang làm trong ngành nghề này.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn hiểu thêm về các ngành nghề đi xuất khẩu sang Đài Loan làm việc.

Nguồn: trangxuatkhaulaodong.com

(Visited 79 times, 1 visits today)