November 2, 2019

Tòa nhà hình chuỗi ADN – điểm check-in “gây sốt” tại Đài Loan


Bên cạnh tòa nhà Taipei 101 nức tiếng Đài Bắc – Đài Loan, công trình kiến trúc Tao Zhu Yin Yuan đang trở thành biểu tượng mới tại đây bởi vẻ đẹp siêu thực như đến từ tương lai

Ngoài chuyện có phong cảnh hữu tình, ẩm thực phong phú hay thời tiết mát mẻ gần như quanh năm thì Đài Loan – Trung Quốc còn hút khách bởi nhiều địa điểm chụp ảnh độc nhất vô nhị và tất nhiên là đẹp “mãn nhãn”. Nếu bạn đang tìm một điểm sống ảo độc lạ cho chuyến du lịch Đài Loancủa mình, tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan là một địa chỉ nên nằm trong danh sách phải ghé thăm của mình.

Mô phỏng cấu trúc chuỗi xoắn kép AND, Tao Zhu Yin Yuan cao 21 tầng với 40 căn hộ cao cấp. Với 23.000 cây xanh đặt bên ngoài các mặt tiền, mái nhà và ban công, 130 tấn khí CO2 mỗi năm sẽ được tòa nhà này hấp thụ. Bởi vậy, tòa nhà là biểu tượng của nguồn gốc sự sống và sự hài hòa của con người với tự nhiên.

Sở hữu thiết kế xoắn ốc độc đáo, mỗi căn hộ trong tòa nhà này có giá trị lên đến hàng tỷ Đài Tệ. Mặc dù tòa nhà có chi phí xây dựng “siêu to khổng lồ” nhưng check in cùng tòa tháp thì vẫn miễn phí với du khách nhé, bạn chỉ cần lựa góc thật chuẩn là sẽ có ngay bức hình “sống ảo” nghìn like rồi. Không chỉ để chụp hình mà Tao Zhu Yin Yang cũng là một tuyệt tác kiến trúc hiện đại để du khách chiêm ngưỡng, khám phá khi đi du lịch xứ Đài.

Một trong những góc chụp thần thánh bắt trọn vẻ đẹp của tòa nhà và khung cảnh chung quanh chính là từ Songgao Road, quận Xinyi, thành phố Đài Bắc. Khi đứng tại đây, bạn không chỉ “bắt” được tòa nhà Tao Zhu Yin Yuan mà tòa cao ốc Taipei 101 cũng hiện lên rõ nét.

Địa điểm: 陶朱隱園 Taozhu Yinyuan

Địa chỉ: 110台北市信義區松高路68號  (110 Táiběi shì xìnyì qū sōng gāo lù 68 hào)

Cách đi: từ Taipei main station đi theo hướng blue line đến ga TaipeiCityHall rồi ra cửa số 3, đi bộ tầm 10’ là tới. 

Ảnh: Hoàng Nghĩa

(Visited 627 times, 4 visits today)