October 8, 2019

Tin vui cho hơn 600 doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản sang Đài Loan


Có tổng cộng 638 nhà máy/công ty thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào Đài Loan trong phạm vi HS các mặt hàng thủy sản mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Đài Loan cho phép.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết, Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa cập nhật lên website của cơ quan này danh sách các nhà máy/công ty thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào Đài Loan.

8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan đạt 80,8 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, tổng cộng có 638 nhà máy/công ty thủy sản Việt Nam có tên trong danh sách nói trên. Trong đó có những tên tuổi lớn của xuất khẩu thủy sản Việt Nam như Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã số DL 145); Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (mã số DL 147); Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã số DL 308); Công ty Cổ phần XNK Thủy sản An Giang; Công ty CP Chế biến Thủy sản và XNK Cà Mau.

Trước đó, ngày 10/7, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết đã nhận được công văn số 108/VECO-TV của Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc trao đổi một số nội dung liên quan đến việc xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Đài Loan.

8 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan đạt 80,8 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Đài Loan đã đồng ý Danh sách doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu sang Đài Loan, có hiệu lực từ ngày 05/10/2019.

Theo Enternews

(Visited 28 times, 1 visits today)