August 8, 2018

Tìm hiểu về công việc dệt sợi thủy tinh


Trong thời gian gần đây, ngành dệt sợi thủy tinh tại Đài Loan đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Sự phát triển của ngành không chỉ giúp nền kinh tế khu vực đi lên mà còn giúp rất nhiều công nhân có việc làm, trong đó có cả các công nhân Việt Nam.

Một số đặc trưng của công việc dệt sợ thủy tinh.

1. Công việc dệt sởi thủy sinh là gì?

Sợi thủy tinh là loại sợi được kéo ra từ loại thủy tinh có thể kéo sợi. Sợi thủy tinh có độ bền cao, khắc phục được các nhược điểm của thủy tinh khối: giòn, dễ nứt gãy,…. Sợi thủy tinh mang lại sự vững chắc cho các công trình như: nhà ở, phòng làm việc, khách sạn,….

Ngày nay, tại Đài Loan ngành công nghiệp dệt sợi thủy tinh đang phát triển mạnh mẽ, tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân. Các loại sợi thủy tinh khác nhau như: sợi thủy tinh E, sợi thủy tinh D, sợi thủy tinh A,… sẽ được nấu chảy trong một lò nấu, sau đó sẽ được kéo thành sợi.

Công nhân trong các nhà máy sản xuất sợi thủy tinh tại Đài Loan sẽ căn cứ theo tỷ lệ và pha trộn các loại sợi thủy tinh. Sau đó sẽ cho sợi thủy tinh vào máy và kéo sợi.

2. Yêu cầu tuyển dụng công nhân sợi thủy tinh

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất sợi thủy tinh, lượng công nhân Đài Loan không đủ để đáp ứng nhu cầu. Do đó, rất nhiều công ty phải tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. Đây được xem là cơ hội rất lớn cho những lao động Việt Nam.

Để ứng tuyển vào các công ty sản xuất sợi thủy tinh, các công nhân cần đáp ứng những điều kiện sau:

Nam có độ tuổi 20- 35 tuổi, cao trên 1m65, nặng trên 53kg
Ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, không xăm trổ,…. Đồng thời phải có giấy khám bệnh của các bệnh viện.
Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không có tiền án, tiền sự, chưa từng bỏ trốn khỏi Đài Loan, không nằm trong nhóm cấm nhập cảnh vào Đài Loan
Không yêu cầu về trình độ học vấn, không yêu cầu về kinh nghiệm. Sau khi trúng tuyển, công ty sẽ tổ chức đào tạo cho công nhân.

Hiện nay, xuất khẩu lao động Đài Loan là hướng đi mới giúp rất nhiều gia đình ở các vùng quê thay da đổi thịt. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn khi làm việc tại Đài Loan.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thanglongosc.com

(Visited 43 times, 1 visits today)