September 12, 2017

Tìm Hiểu Lễ Hội Trèo Cột Của Người Đài Loan


Đài Loan là một hòn đảo nơi có nhiều dân tộc cùng chung sống như Mần Nam, Khách Gia, một số bộ phận di cư từ Đại Lục và người dân bản địa,… chính vì điều này mà khi du lịch Đài Loan du khách sẽ nhận thấy sự đa dạng trong văn hóa của người dân nơi đây.

Điều đó thể hiện rõ nét qua lễ hội Đài Loan truyền thống được diễn ra hàng năm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lễ hội nổi bật và ấn tượng nhất ở đây nhé!

Hàng năm, Đài Loan náo nhiệt với nhiều lễ hội thú vị như lễ tế cá bay tại Đảo Lan, lễ tế bắn tai của tộc người Bồ Nông, lễ hội Trung Thu, tảo mộ, lễ dâng hương Ma Tổ,… trong đó phải kể đến lễ hội trèo cột – một lễ hội độc đáo nhưng không kém phần náo nhiệt và đặc sắc của khách du lịch.

Lễ hội trèo cột được tổ chức vào tháng 7 âm lịch tại thành phố Nghi Lan. Tham gia vào lễ hội người ta chia thành nhiều đội tham gia, mỗi đội có năm người trai tráng họp thành, dùng vòng dây thừng móc vào hai chân bám vào thân cây rồi trèo lên đỉnh. Thông thường những cây cột sẽ cao tương ứng bằng 10 tầng lầu, thân cột bôi đầy mỡ bò để quá trình trèo cột của người tham gia sẽ khó hơn. Sau khi trèo lên đỉnh cột họ sẽ lấy những đồ cúng buộc trên đỉnh thả xuống cho người dân xung quanh nhặt, đội nào lấy được lá cờ trên đỉnh cột trước tiên sẽ chiến thắng và giành được huy chương vàng.

Chính sự độc đáo, có một không hai ở lễ hội này đã thu hút hàng ngàn khách du lịch Đài Loan đến tham quan, vui chơi và hòa vào không khí náo nhiệt cùng người dân bản địa. Không riêng gì dân địa phương, khách du lịch nếu muốn tham gia đều có thể đăng ký tổ chức để thi đấu. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Đài Loan của bạn.

Lễ hội trèo cột, lễ cúng Trung Nguyên ở Cơ Long, lễ tế Nghĩa Dân của tộc người Khánh Gia,… đều được gọi chung là Hallowen của Đài Loan.

Du lịch Đài Loan còn vô số những trải nghiệm, những hoạt động thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ như tản bộ, chiêm ngưỡng thiên nhiên, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa của người địa phương,… Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho hành trình khám phá sắp tới của bạn.

Nguồn:lehoithegioi.com

(Visited 131 times, 2 visits today)