January 13, 2019

Tìm chút “Hương vị Quê Hương” nơi xứ Đài


Các quán Việt tại Đài Loan thường chuyên về bán đồ ăn sáng hoặc chuyên về cơm, phở để phục vụ cho bữa cơm trưa và tối. Những quán phục vụ cho cả ngày không phải là nhiều. Quán chị Hoàng Thị Huyền là một trong số đó.

Chị Huyền quê ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Trước đây chị đến Đài Loan làm việc rồi quen chồng chị bây giờ. Sau khi kết hôn chị vẫn làm ở công ty cũ 3 năm. Sau khi sinh con, chị ở nhà trông con và bắt đầu tìm hiểu cách làm những món ăn ngon của Việt Nam. Chị làm thử cho gia đình,bạn bè ăn và được mọi người khen ngon. Sau khi con lớn chị quyết định làm xôi và bánh cuốn để phục vụ đồ ăn sáng cho người Việt tại Đài Loan. Sau ba năm có được chút vốn chị quyết định mở cửa hàng này quy mô hơn trước. Dù quán “ Hương vị Quê hương ” của chị Huyền mở chưa được một năm nhưng đã thu hút rất nhiều thực khách, bởi vì quán có nhiều món ăn phong phú . Hàng ngày, chị Huyền dậy từ sớm để nấu xôi và chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn, làm phở để phục vụ cho khách đến ăn sáng. Đến trưa chị lại bận rộn chuẩn bị bán đồ ăn trưa.Vì gần quán có nhiều công ty nên khách hàng Đài Loan thường đến đây để ăn trưa và ăn tối, còn khách đến mua đồ ăn sáng thì đa phần là người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Anh Trần Hải, khách thường xuyên của “Hương vị Quê Hương” cho biết, do bạn bè giới thiệu nên anh biết đến quán này. Vì rất nhớ những món ăn mang hương vị quê hương nên anh thường đến mua xôi và bánh cuốn để ăn sáng và cảm thấy món ăn ở đây rất hợp với khẩu vị của mình.

Một người khách Đài Loan Lô Tuệ Huân cùng với gia đình đến quán của chị Huyền để thưởng thức món ăn Việt Nam. Cô thấy các món ăn Việt Nam ở quán này rất ngon, lần sau nếu có thời gian cô sẽ tiếp tục đến ủng hộ “Hương vị Quê Hương”.

Theo RTI

(Visited 122 times, 1 visits today)