March 18, 2019

Tiểu Kim Môn phát hiện xác lợn bị nhiễm tả lợn châu Phi


Ngày 12-3 phát hiện một xác lợn con trôi vào bãi cát ở xã Liệt Dữ huyện Kim Môn, để tránh gây lây nhiễm, sau khi nhân viên phòng kiểm dịch lấy mẫu đã cho đốt hủy xác lợn chết cùng các dụng cụ lấy mẫu, cơ quan liên quan điều tra phát hiện trong vòng 3km không có trại chăn nuôi lợn và đã mở rộng phạm vi kiểm tra trong vòng 5km.

Giám đốc Trung tâm phòng kiểm dịch động thực vật huyện Kim Môn – Trang Khiêm Cung cho biết: “Trong phạm vi 3 km từ khu vực xác lợn chết trôi dạt vào

không có trại chăn nuôi lợn. Hơn nữa vào ngày đó(12h trưa) tại khu vực xã Liệt Dữ và vào sáng hôm qua, bác sĩ thú y thuộc Văn phòng hành chính xã
đã tới thăm 8 trại chăn nuôi lợn trong xã, kiểm tra tất cả các trại nuôi lợn đều bình thường.”

Trùng khớp 100% với chủng khuẩn phân lập của Trung Quốc

Xét nghiệm cho kết quả dương tính với virut tả lợn châu Phi, độ trùng khớp đoạn Gen đạt 100% so với chủng khuẩn phân lập của Trung Quốc, Cục phòng dịch và kiểm dịch động thực vật đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu của tất cả các trại nuôi lợn trong khu vực, và nghiêm cấm vận chuyển lợn tới đảo lớn Kim Môn.

Giám đốc Trung tâm phòng kiểm dịch động thực vật huyện Kim Môn – Trang Khiêm Cung cho biết: “Toàn bộ thịt lợn tươi sống và các sản phẩm từ thịt lợncủa khu vực Tiểu Kim Môn(xã Liệt Dữ) không được vận chuyển tới đảo lớn Kim Môn. Và cho tới ngày 15-3 sẽ cử 2 nhóm nhân viên tới Tiểu Kim Môn lấy mẫu,nếu cho kết quả âm tính, thì Trung Ương sẽ lập tức hủy bỏ lệnh cấm đối với Tiểu Kim Môn.”

Địa điểm phát hiện xác lợn chết cách Hạ Môn 6km

Do nơi phát hiện xác lợn chết cách Hạ Môn Trung Quốc chỉ 6km,nghi ngờ xác lợn chết trôi dạt từ đó tới, chính quyền huyện Kim Môn hy vọng có thể nhanh chóng gửi mẫu phẩm xét nghiệm tới Đài Loan, sau khi hoàn tất xét nghiệm mới có thể hủy bỏ lệnh cấm đối với xã Liệt Dữ.

Biên tập: Hải Yến

(Visited 48 times, 1 visits today)