September 19, 2018

Tiêu chí nào khi lựa chọn công ty XKLĐ Đài Loan uy tín


Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan của người lao động là rất cao. Tuy nhiên, trước khi tham gia chương trình, người lao động cần tìm cho mình một công ty xklđ uy tín để gửi niềm tin. 6 tiêu chí dưới đây sẽ giúp người lao động có thể chọn cho mình một công ty xklđ uy tín để tham gia dự tuyển.

Công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật

Trước tiên, sự uy tín của công ty xuất khẩu lao động đó thể hiện: là công ty hợp pháp, có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài; được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Người lao động có thể tim hiểu thông tin qua website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: http://dolab.gov.vn/

Công ty có số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Công ty có số lượng người lao động xuất cảnh hàng năm lớn chắc chắn là công ty uy tín.

Những người đi xuất khẩu lao động có thể đánh giá số lượng người xuất cảnh thông qua: Các đơn hàng tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, cách thức công ty làm việc…

Liên hệ trực tiếp với công ty, không qua trung gian

Khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, nhiều người có thể liên hệ và đưa ra những lời mời hấp dẫn khi đi xuất khẩu lao động như: đi nhanh, công việc tốt, thời gian làm thêm nhiều, lương cao… tuy nhiên, đó chỉ là cái cớ để “cò” dụ dỗ người lao động, làm tăng chi phí và còn có thể gặp phải những rủi ro không cần thiết khác nữa.

Công ty có bề dày trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Càng hoạt động và phát triển lâu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty đó càng có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc và chứng tỏ doanh nghiệp đó uy tín và chuyên nghiệp.

Lựa chọn của người lao động trước khi tham gia xuất khẩu lao động

Người lao động nên nhìn nhận vào thực tế của gia đình, của bản thân trước khi quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động của bất cứ công ty nào.

+ Tài chính gia đình không đủ.

+ Điều kiện bản thân không cho phép: chiều cao cân nặng: mắc các bệnh không thể đi xuất khẩu lao động theo quy định, độ tuổi không phù hợp…

Việc người lao động không phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các công ty uy tín nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động, dẫn đến việc bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo là khó tránh khỏi, dẫn đến tiền mất, tật mang mà vẫn không thể đi xuất khẩu lao động theo như mong muốn.

Nguồn:  xuatkhaulaodongvieclam.com

(Visited 57 times, 1 visits today)