September 14, 2017

Tịch Chỉ – Nhà hàng ẩm thực Việt Nam khiến cho thực khách nhớ mãi không quên


Tuy chỉ là một bữa cơm tối đơn giản cùng với bạn bè nhưng Tịch Chỉ (XiZhi) luôn khiến cho thực khách ấn tượng mãi không quên .

 


Không gian nhà hàng

Nhà hàng nằm ở một nơi rất xa trung tâm thành phố Đài Bắc, muốn tới đây chúng ta cần phải ngồi xe lửa mới đến nơi. Tên nhà hàng cũng chính là tên của khu Tịch Chỉ thành phố Đài Bắc.

Vì  đã mở được gần 16 năm nên khung cảnh nơi đây mang nét cổ xưa với cách bày trí không gian truyền thống của người Việt Nam như ghế mây, xích lô, áo dài ….Ngoài ra nhìn tổng thể, Nhà hàng ẩm thực này được ví giống như một phòng triển lãm văn hóa.

 

 

 

 

Ban đầu khi chưa gặp được chủ nhà hàng, ai cũng nghĩ rằng người đó chắc chắn là một người Việt Nam. Nhưng sự thật là chủ quán lại là một người Đài loan đã từng sinh sống ở Việt Nam.Vốn dành tình cảm sâu đậm cho Việt Nam, chủ nhà hàng ẩm thực Wu Gan Ming (Ngô Kiên Minh) sau nhiều năm sống ở Việt Nam đã trở về Đài Loan .

Ước mơ đem nền văn hóa ẩm thực xứ người về đất nước mình vì thế ông cùng vợ mình mở nhà hàng Việt Nam mang phong cách truyền thống rất riêng biệt . Hiện tại, nhà hàng Tịch Chỉ vẫn tồn tại , phát triển nhằm mục đích là  phục vị cho những người con xa quê và những du khách Đài Loan muốn tìm hiểu về Việt Nam.

ẨM THỰC

Nhà hàng phục vụ những món đặc sản Việt Nam gồm rất nhiều các loại rau, gia vị. Mỗi một món có một hương vị riêng mang đặc điểm của từng vùng quê Việt Nam.

Món gỏi

 

 

 

Một menu rất hợp cho món khai vị trong mùa hè nóng bức.Có nhiều loại gỏi như gỏi cuốn, gỏi gà

Bánh mì kẹp

Thành phần gồm cà ri, rau thơm, thịt gà xé nhỏ hoặc thịt xiên nướng

Phở cuốn

Gồm có bún sợi nhỏ, dưa chuột, rau thơm, thịt bò. Hơn nữa gia vị không thể thiếu để món ăn thêm đậm đà đó chính là nước tương nguyên chất

Súp gà

 

Nhà hàng sử dụng gạo tấm của Việt Nam  để đạt được mùi thơm quyến rũ , thêm vào đó là đùi gà mềm mịn kích thích mọi giác quan .

Món tráng miệng

Món tráng miệng này tên tiếng Việt là “chè bà Ba”. Nguồn gốc ban đầu là do một người phụ nữ bán tám thành phần (khoai lang, khoai môn, cao lương, nấm, đậu phộng, nước cốt dừa, đậu xanh, khoai mỡ ở Việt Nam cho nên mọi người mới gọi là chè bà ba .Vì vậy đến Đài Loan, món tráng miệng đó còn được gọi là ” tám món tráng miệng của bà Ba ” .

Địa chỉ nhà hàng 

Số 536-1, phố Corning, khu Tịch Chỉ thành phố Đài Bắc

Điện thoại: 02-2692-7015

Trần Hương Tổng hợp

Theo:angelosu.blogspot.com

(Visited 198 times, 1 visits today)