January 8, 2018

Thưởng thức trà kiểu Đài Loan – Cơn sốt mới của giới trẻ Sài Gòn


“Đi uống trà” là cụm từ hiện đang được các bạn trẻ ở Sài Gòn ưa chuộng hơn cả “đi cà phê” vào mỗi buổi chiều trong ngày.

Thật ra, trà chiều từ lâu đã không phải là một khái niệm quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Văn hoá trà chiều thậm chí còn đang là một trong những xu hướng rất được yêu thích khoảng 2-3 năm trở lại đây, nhờ vào nét tao nhã, thanh cảnh của nó.

Nếu tiệc trà chiều kiểu Anh chú trọng về mặt hình thức, yêu cầu nhiều nguyên tắc cầu kì, thì tiệc trà kiểu Đài Loan lại theo xu hướng back to basic, chú trọng đến việc thưởng thức những hương vị nguyên bản nhất.

Set trà bánh đúng chuẩn Đài Loan sẽ bao gồm chiếc bánh bông lan mềm, tan ngay trong miệng và tách trà nóng thơm lừng với những vị trà truyền thống xứ Đài như trà đen, trà hoa nhài, trà ô long hay trà Alishan.

Và nếu bạn là một người yêu hương vị trà và bánh xứ sở Đài Loan hay đơn giản chỉ là muốn có một nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng để tận hưởng những giờ phút thong thả của cuộc sống, hãy thử ghé Grand Castella Việt Nam, thương hiệu bánh castella của Đài Loan, nơi đã tạo nên cơn sốt bánh castella trứ danh trên toàn thế giới.

Không gian ăn bánh thưởng trà vừa gần gũi vừa tinh tế

Grand Castella phục vụ set trà bánh gồm chiếc bánh castella vị truyền thống hoặc phô mai cùng với một trong 4 hương vị trà truyền thống của Đài. Set trà bánh được thiết kế theo chuẩn truyền thống Đài Loan để đem đến hương vị nguyên bản, hoà quyện ăn ý nhất. Tuy nhiên, trong menu vẫn còn rất nhiều vị trà cao cấp được tuyển chọn để các bạn có thể tự do kết hợp, tạo cảm giác mới mẻ cho những ngày buồn chán.

Không gian tầng 1 của Grand Castella Hồ Tùng Mậu mang màu sắc ấm cúng, gần gũi với ghế nệm, bàn kính, đồ gốm để mỗi thực khách khi đến đây đều có cảm giác thân thuộc như đang ngồi ăn bánh uống trà trong chính phòng khách của nhà mình.

Căn phòng khách gần gũi thân thuộc nhưng lại toát lên nét tinh tế đặc biệt, bởi lẽ từng vật dụng trang trí đều là những tác phẩm nghệ thuật đều được đích thân những thành viên trong gia đình Grand Castella tạo dựng, từ phong cách trang trí đến những chiếc bình gốm hay những chiếc đèn được đặt trên bàn. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy những món đồ gốm được thiết kế tinh xảo, chỉ có những người có đam mê và kinh nghiệm mới biết cách trộn màu để ra được những màu sắc này.

Nguồn: kenh14.vn

(Visited 105 times, 1 visits today)