November 11, 2018

Thủ tục cần thiết để xin Visa đi du học, du học sinh không nên bỏ qua thông tin này


Phỏng vấn xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé đi du học của các bạn trẻ, thủ tục và hồ sơ xin visa du học cũng có tầm quan trọng không kém, đây chính là vấn đề khá phức tạp và rất được quan tâm của các bạn du học sinh. Dưới đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ, để tất cả các bạn có được bộ hồ sơ xin visa du học hoàn chỉnh nhất.

Thủ tục xin visa du học:

Giấy tờ nhập học: Bằng, học bạ, bảng điểm. (Nếu bạn đang học tập ại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung câp… thì phải photo 2 mặt thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học).
Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Kế hoạch học tập của bản thân
Bản tự giới thiệu về bản thân(Nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ và điện thoại liên lạc..)
Sơ yếu lý lịch
Chứng minh tài chính du học (Một số trường đại học và một số hình thức du học không cần thủ tục này).
Cam kết bảo lãnh tài chính cho con cái của bố mẹ(Nếu cần)
Và một số giấy tờ và các thủ tục khác…

Lưu ý: Tất cả các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn, bảng điểm, ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn xin visa theo quy định. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ được đánh giá rất cao đấy các bạn nhé.

Bên cạnh đó các bạn nên vạch ra cho bản thân một kế hoạch tương lai rõ ràng, các bạn nên đặt ra cho mình một mục tiêu hướng tới trong suốt quá trình học tập cũng như sự nghiệp sau này. Thực tế việc làm này với các bạn tốt nghiệp THPT là vấn đề khá khó khăn. Tuy nhiên nếu qua được vòng này cũng như một bộ hồ sơ đầy đủ thì tỉ lệ đạt visa của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Chúc các bạn sẽ có được kết quả xin visa du học tốt nhất và thành công trên con đường học tập của mình.

Nguồn:  duhocbm.com

(Visited 43 times, 1 visits today)