June 30, 2018

Thủ đoạn môi giới XKLĐ Đài Loan hay áp dụng


XKLD Đài Loan luôn là vấn đề được lao động Việt quan tâm trong nhiều năm gần đây. Sở dĩ như vậy vì thị trường này mang lại công việc ổn định, môi trường chuyên nghiệp và mức thu nhập cao mà không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm và trình độ học vấn. Lựa chọn đi xkld Đài Loan làm việc là lựa chọn đúng đắn của người lao động. Nắm bắt được tâm lý đó, các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan lừa đảo không ngừng áp dụng những chiêu thức lừa đảo tinh vi đối với người lao động để họ mắc bẫy. Đã không ít cá nhân, chỉ vì đi nghe theo môi giới mà rơi vào cảnh nợ nần.

Dưới đây là những thủ đoạn mà môi giới xkld Đài Loan hay áp dụng:

1.Mức lương cơ bản cao hơn quy định Bộ lao động Đài Loan đưa ra

Thấu hiểu mục đích của người lao động Việt đi sang Đài Loan là để kiếm tiền. Chính vì thế, họ dụ dỗ ngon ngọt và khẳng định lương cơ bản công ty cao hơn mức lương của Bộ lao động đưa ra, đi Đài Loan mỗi tháng kiếm được trên 30 triệu đồng, công việc thì nhẹ nhàng chỉ dùng máy móc.

Đúng là, Đài Loan đang có nền kinh tế phát triển, để nâng cao năng suất họ thường áp dụng máy móc vào công việc. Nhưng bạn nên nhớ, người Đài Loan luôn đúng giờ, đúng thời hạn, công việc hoàn thành tốt họ mới đồng ý trả lương cho bạn. Điều quan trọng là mức lương cơ bản mà họ trả cho bạn hiện tại là 21009 NDT/tháng, không thể cao hơn. Để được hưởng mức lương cao thì phải chịu khó tăng ca, làm thêm mỗi ngày 3-4 tiếng, có như vậy bạn mới có tiền gửi về.

Lao động có dự định đi Đài Loan cần phải cảnh giác nếu không muốn bị rơi vào bẫy đã giăng sẵn chờ bạn.

2.Tăng ca làm thêm nhiều

Hầu hết lao động đi Đài Loan làm việc đều có chung mục đích duy nhất là kiếm tiền. Vì vậy họ luôn săn đón chọn các đơn hàng có nhiều việc làm thêm. Họ cũng muốn tận dụng thời gian 3 năm tại Đài Loan để kiếm thật nhiều tiền. Lợi dụng điều này, mà họ quảng cáo các nhà máy, đơn hàng này tăng ca nhiều. Nhưng khi họ sang thì không có việc làm thêm.

Tùy từng thời điểm trong năm, tùy vào mỗi công việc sẽ có tăng ca nhiều hay ít, công việc làm thêm cũng khác nhau. Để biết chắc chắn đơn hàng tăng ca có đúng như môi giới đã nói không thì phải tìm hiểu thông qua các bạn đang làm việc tại đó. Có như vậy, bạn mới đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

3.Mức thu nhập thực tế mà bạn nhận được

Hầu hết 90% môi giới tại Việt Nam không tư vấn các khoản phí bị trừ khi làm việc tại Đài Loan

-Tiền thuế, tiền bảo hiểm

-Tiền nhà bạn phải chi trả khi ở Đài Loan

-Tiền ăn: Khoản tiền này phụ thuộc bạn chi tiêu nhiều hay ít

-Tiền gas, điện nước, sinh hoạt cũng tính vào phí

Bạn nên đưa ra đáp án chính xác số tiền còn lại bạn tích lũy được hàng tháng tại Đài Loan so sánh với Việt Nam, nếu mức chênh lệch không nhiều thì bạn không nên đi xuất khẩu lao động.

4.Cuộc sống văn minh, hiện đại

Hầu hết lao động Việt Nam đi sang Đài Loan làm việc đều xuất thân từ nhà nông, cuộc sống vô cùng vất vả. Biết được điều đó, các môi giới tự vẽ lên viễn cảnh cuộc sống tại Đài Loan sung sướng, người Đài Loan vô cùng hiếu khách, nhiều lao động Việt bên đó sẽ đùm bọc đồng hương của mình. Nhưng trên thực tế thì không, chính lòng tham vô đáy của con người mà chính những người Việt tự làm hại lẫn nhau. Có tồn tại, thích nghi được cuộc sống ở đây hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Trong công việc người lao động sang Đài Loan không phải làm công việc quá nặng nhọc, nhưng lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân, thời gian nghỉ ngơi ít.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 145 times, 1 visits today)