January 26, 2018

Thị trấn Tam Hạp – Điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Tân Bắc


Thị trấn Tam Hạp là một thị trấn cổ, sở hữu những danh thắng đẹp mang đậm giá trị nghệ thuật, lịch sử lâu đời, với nét hoài cổ ấn tượng, trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Tân Bắc khi du khách đến du lịch Đài Loan.

Từ Oanh Ca, đi ngang qua cao tốc số 3 là bạn dừng chân tại thị trấn Tam Hạp. Đến đây, bạn sẽ thấy ngôi chùa nổi tiếng được miêu tả như cung điện phía đông của nghệ thuật, thấy những tòa nhà có kiến trúc mang phong cách thời Thanh và thời Nhật trị.

Những địa điểm thăm quan tại Tam Hạp

Chùa Tzushr

Được xây dựng vào năm 1769 và được tu sửa lại nhiều lần, cho đến nay kiến trúc chùa là được lưu giữ từ năm 1940.

Chùa Tzushr vinh danh Qingshui Tsu Sze – một vị tướng thời Tống được dân vùng An Tây, Phúc Kiến thờ cúng vì đã bảo vệ ngành công nghiệp trà ở đây và là trung tâm của đời sống tín ngưỡng tại Tam Hạp.

Một vài chi tiết nổi bật trong chùa bao gồm 126 cột đá được trạm khắc thủ công (thiết kế ban đầu là 156 cột) và những trần nhà được trang trí lộng lẫy đến ngỡ ngàng. Trên mỗi bề mặt trạm khắc, bạn sẽ thấy những họa tiết truyền thống và những biểu tượng đầy ngụ ý minh họa những câu truyện trong lịch sử hoặc truyền thuyết.

Phố cổ Minquan

Cái tên Tam Hạp (ba vách đá) với ý nghĩa là nơi giao nhau của ba con sông. Đây từng là một chốt giao thông quan trọng trong việc vận chuyển than đá, cây long não và thuốc nhuộm chàm.

Con phố mang vẻ ngoài như cách đây 100 năm, thật yên bình và hoài cổ, để mỗi bước chân du khách đi đều cảm nhận được sự thư thái, cuộc sống trôi thật nhẹ nhàng, rất chậm, làm cho lòng người cũng dạt dào xao xuyến, cảm xúc đan xen, thật khó diễn tả.

Đặc biệt, nếu có dịp đặt chân đến đây vào dịp cuối tuần, bạn sẽ được hòa vào không khí rộn ràng của phiên chợ với những cửa hàng nhỏ mở bán với rất nhiều đặc sản Đài Loan, trà, đồ lưu niệm.

Hay hình ảnh những người biểu diễn trên đường phố cũng làm tăng thêm cho không khí nơi đây, thật nhộn nhịp giữa khung cảnh cổ kính, thật sự là đa sắc màu.

Đường leo núi Wuliao Jian

Nếu là người yêu thích trải nghiệm, thích leo núi thì ngoại ô của thị trấn Tam Hạp bạn có thể dành 6 tiếng để hoàn thành lộ trình leo núi Wuliao Jian. Tuy nhiên lộ trình này con đường khá khó đi lên cần phải thực sự có kinh nghiệm mới lên tham gia trải nghiệm này.

Thị trấn Tam Hạp là như thế, nét cổ kính bao phủ, mang đến góc cảnh đẹp từng chi tiết và đâu đó lại rất nhộn nhịp, đầy niềm vui, trải nghiệm, thực sự là một điểm đến tuyệt vời và không thể bỏ qua khi đặt chân đến Tân Bắc.

Nguồn: tourdulichdailoan.info

(Visited 82 times, 1 visits today)