January 31, 2019

Thị trấn LuKang- điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan


Du lịch Đài Loan hiện đang là một trong các tour nước ngoài thu hút du khách Việt khá mạnh mẽ. Không chỉ nổi tiếng bởi một nền ẩm thực phong phú và đa dạng; những điểm tham quan lý thú; Đài Loan còn được biết đến với nhiều phong cảnh hữu tình, những bức tranh thiên nhiên thơ mộng.

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước Đài Loan xinh đẹp là thị trấn Lukang, thuộc huyện Chương Hoá, miền trung Đài Loan. Nếu có dịp ghé đến, chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ về những cảnh đẹp hút hồn nơi đây.

Thị trấn Lukang là một trong những điểm tham quan ở Đài Loan nổi tiếng của Đài Loan nói riêng và của Châu Á nói chung, nổi bật với những con phố cổ, trầm mặc và thanh bình. Điểm nhấn nơi đây chính là những căn nhà có hình ống độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống đặc trưng của xứ Đài. Ngoài ra, đến với Lukang, du khách còn có dịp tham quan các khu di tích lịch sử và văn hoá lâu đời, có ý nghĩa lịch sử và tinh thần rất lớn đối với người dân thị trấn nói riêng và đất nước Đài Loan nói chung. Trong thế kỷ 18 và 19, thị trấn Lukang từng là một cảng biển then chốt của cả nước Đài Loan và cũng là thành phố đông dân nhất và phát triển vào bậc nhất mãi đến đầu thế kỷ 20. Tháng 03 năm 2012, thị trấn Lukang đã được Cục Du lịch Đài Loan đưa vào danh sách Top 10 thị trấn du lịch nhỏ trong nước. Đặc biệt, tại thị trấn Lukang có một con hẻm hơn 200 tuổi vô cùng nổi tiếng với tên gọi ngỗ nghĩnh “Ngõ sờ ngực”, thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm và chụp hình lưu niệm. Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy bởi không gian của con hẻm rất chật hẹp, rộng khoảng từ 47 đến 59 cm và vừa đủ cho hơn một người bình thường đi lại. Nếu hai người cùng lúc đi song song thì sẽ “va chạm thân thể” và từ đó cái tên “Ngõ sờ ngực” đã ra đời và lưu truyền đến ngày nay.

Đài Loan sẽ là điểm đên thú vị và lý tưởng cho những ai đang có kế hoạch thực hiện một tour nước ngoài với những đặc trưng thú vị của Châu Á. Đặc biệt đến với thị trấn Lukang cổ kính, du khách sẽ nhận thấy đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua, nơi có thể mang lại cho bất cứ ai những ấn tượng không dễ quên trong suốt hành trình khám phá tham quan của mình.

Sưu tầm

(Visited 89 times, 1 visits today)