July 14, 2017

Tham quan cổng Đông Môn Tân Trúc


Nằm ở một quảng trường xinh đẹp, cổng thành duyên dáng có từ thế kỷ 18 này là phần di tích của tường thành cổ được giữ gìn cẩn thận ở Tân Trúc.

Được mệnh danh là Trái tim của Tân Trúc, Đông Môn là một trong những danh thắng dễ nhận diện nhất thành phố. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 18, đây là cổng thành duy nhất còn sót lại của hệ thống phòng thủ thời xưa của thành phố Tân Trúc.

Cổng thành đầu tiên ở vị trí này được dựng bằng tre vào năm 1733. Được xây vào năm 1827, công trình bằng gạch và đá hiện nay là một trong bốn cổng của bức tường thành dài 2,8 km vào thời điểm đó. Gần như toàn bộ tường thành đã bị phá hủy trong thời gian quân Nhật Bản chiếm đóng Đài Loan vào năm 1902.

Cổng nằm giữa bùng binh đông đúc có bốn làn xe và du khách có thể tới đây qua đường hầm ở dưới mặt đường. Khi đến gần di tích này, du khách sẽ thấy phiến đá nằm ở một bên. Phiến đá giải thích lịch sử thú vị về tường thành. Thiết kế của cổng thành, với 24 cột đỡ mái nhà lợp ngói đỏ gồm hai diềm mái, là một trong những nét thu hút chính. Hãy chú ý tới các lỗ châu mai hình vuông, nơi các binh sĩ từng đặt vũ khí của mình lên đó. Sau đó, dạo bộ qua lối đi mái vòm được làm bằng đá trắng Tuyền Châu.

Ngồi trên các bậc ở phía trước cổng và quan sát dòng xe đi lại trên đường cũng là một trải nghiệm thú vị. Đứng ở trên cổng thành, du khách có thể dễ dàng xem các màn trình diễn thỉnh thoảng được tổ chức ở quảng trường. Khi tới đây, du khách hãy nhớ đi dạo quanh quảng trường công cộng nhỏ, nơi cổng thành tọa lạc.

Từng là lối đi chính để vào thành phố, cổng thành hiện còn là điểm xuất phát lý tưởng để khám phá Tân Trúc. Từ đây, nếu đi theo hào phòng vệ cổ của thành phố về phía bắc, du khách sẽ thấy đường phố với những cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng san sát nhau. Bờ của hào phòng vệ cổ này đã được chuyển thành một công viên tuyệt đẹp nối liền với Công viên Thân Thủy có diện tích lớn hơn.

Đông Môn nằm trên Đường Trung Chính ở Khu Bắc của Tân Trúc, cách Ga Tân Trúc một quãng đường đi bộ ngắn. Đừng quên quay lại đây vào buổi tối để ngắm nhìn khung cảnh ấn tượng khi cổng thành sáng bừng bởi màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp.

Nguồn: expedia.com.vn

(Visited 76 times, 1 visits today)