December 4, 2017

Thả tim ở công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) khi du lịch Đài Bắc


Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) là một mũi đất ở bờ biển phía Bắc Đài Loan, khá xa trung tâm, cách Taipei Main Station tới 40km và thường thì bạn phải tốn gần hết một ngày để đi từ trung tâm thành phố Đài Bắc tới Dã Liễu và ngược lại.

Thường thì Dã Liễu không nằm trong sự lựa chọn của các bạn tự đi du lịch Đài Bắc ngắn ngày. Vì đa số mọi người sẽ dành một ngày đi Thập Phần, Cửu Phần; Ngày còn lại khám phá nội thành Đài Bắc; Thêm một ngày nữa thì sẽ đi thêm núi Dương Minh Sơn và biển Đạm Thuỷ như bài trước mình có chia sẻ. Nhưng mà quan điểm cá nhân của mình thì Dã Liễu là một nơi nên đi sớm, trước 9h sáng, vì sau đó khách du lịch theo Tour sẽ ập vào rất nhiều, và nhanh chóng biến thành một nơi cực kì lộn xộn và khó để cho các bạn có những bức hình đẹp. Các tour du lịch Đài Bắc thường chọn Dã Liễu là điểm đến đầu tiên trong ngày, vì vậy mà thời gian cao điểm ở công viên địa chất Dã Liễu sẽ khoảng từ 9h30 sáng tới tận 13h trưa. Ở Visitor Centre Yehliu, các bạn có thể gửi nhờ hành lý hoặc gửi đồ sạc của mình sau khi lưu lại thông tin đó nha.

Giá vé vào cổng công viên địa chất Dã Liễu là 80 NT$ (khoảng tầm 60.000đ) cho một người lớn và giảm một nửa cho trẻ em và sinh viên. Dã Liễu nổi tiếng bởi những khối đá được gió và nước biển bào mòn thành những hình thù kì lạ và được so sánh với những hình ảnh kiêu sa như Đầu Nữ Hoàng Đài Loan (Queen’s Head) hay những hình ảnh ngộ nghĩnh như: Trái Tim, Hài Tiên (Fairy’s Shoe), Đá Nấm (Mushroom Rock), Đá Nến (Candle Rock)… Nhiều bà cô còn tự chế những mõm đá giống như hình đầu dương vật nữa, nhìn vào mà tủm tỉm cười rồi còn kháo nhau lại xem, kaka, mà Bill cũng thấy giống mà.

Đây là hình dạng khối đá được các cô, các chị rất quan tâm nè. Nguyên bản của nó là đá hình ngọc trai (Pearl Rock) được liên tưởng như những viên ngọc trai quý giá vậy.

Các bảng chỉ dẫn về hướng các khối đá được lắp ở khắp mọi nơi làm cho bạn dễ dàng có thể tìm ra được khối đá theo chủ đề. Một cái hay ở nơi đây là những khối đá theo chủ đề thường tập trung ở một nơi, cái này không hiểu sao mà tự nhiên khéo thế nhỉ, kaka.

Đá hình trái tim ở Dã Liễu nhìn vậy chứ rất khó để phát hiện ra nha, vì nó xuất hiện ở giữa hàng chục khối đá khác nhau. Nhưng chỉ có góc mà Bill chụp thì đá hình trái tim mới hiện ra rõ rệt nhất, ở những góc khác cũng sẽ rất khó để nhận ra.

Hòn trúc đài thạch ở công viên địa chất Dã Liễu, đây là những hình ảnh vô cùng độc đáo mà tự nhiên mang lại một cách bất ngờ cho nơi đây, tạo nên sự phấn khích vô cùng lớn cho những vị khách đang tận hưởng thời gian du lịch Đài Bắc của mình.

Để đảm bảo an toàn cho du khách thì ở công viên địa chất Dã Liễu có những đường ranh giới đỏ nhằm cảnh báo mọi người không được vượt qua đường cảnh báo này. Tuy nhiên, cũng có nhiều người quá nhiệt tình nên bất chất lời cảnh báo để chụp hình, điều này mình thấy không tốt tí nào, các bạn nên xây dựng ý thức tốt để tránh những việc ngoài mong muốn nhé.

Bạn sẽ gặp khối đá hình sư tử Leopard đang nhìn về phía mũi Dã Liễu khi kết thúc hành trình của mình tại đường đi ra. Một lần nữa, các bạn sẽ ngoảnh lại theo hướng nhìn của Leopard để ngắm nhìn sự kỳ thú ở mũi Dã Liễu trước khi tiếp tục hành trình mới ở Đài Loan của mình.

Nguồn: billbalo.com

(Visited 145 times, 1 visits today)