September 22, 2019

Tâm thư buồn của một lao động: chỉ vì một củ sả mà em phải về nước chị ơi


Trong lúc nấu ăn ở bàn ăn một bạn in đô có để túi đồ đựng thức ăn của bạn ý và một củ xả ra bàn .sau đó em lấy túi của em em để bên cạnh túi của bạn ý .nhưng em không để ý là bạn ấy để củ xả ra bàn . Và sau đó em bỏ cây hành hỏng ở trong túi ra để bỏ đi .khi vứt cây hành hỏng xong em cất túi đồ thì hôm trước em cũng mua củ sả em nghĩ là củ sả ở bàn là của em rơi ra thế là em cầm củ sả đó cất vào túi và bạn in đó thấy mất củ sả và vào xem camera và thấy em lấy và quản lý gọi em xuống và bảo em về nước với hành vi ăn trộm . Và bảo nếu không về thì phải ra đồn công an.

Giờ bộ lao động em cũng gửi đơn rồi .công an em cũng ra rồi .công an bảo việc quá nhỏ không đáng bị về nước .và nhỏ nên họ không làm án được chi .

Chị ấy bảo vi phạm nội Quy của ký túc xá . Em xin thế nào cũng không được. Nhà em giờ cả nhà nội ngoại trông em đi làm về có tiền trả nợ.

Mà em xin các chị ý bảo không còn cách nào buộc em phải về nước. Em ko ăn ko ngủ được giờ mà phải về thì em chết mất chị. Em chưa bao giờ dám ăn cắp của ai cái gì bao giờ  giặt đồ người ta bỏ quên đầy tiền em ăn em không lấy thì em ăn cắp một củ xả làm gì ?

Em mới sang 1 năm hết gần 6000 đô giờ chỉ vì cầm nhầm củ sả mà em phải về không được trả lại đồng nào chị ơi

Thảo Vân:

Em ấy hiện đang ở công ty môi giới và bị cấm đi làm đã nửa tháng để chờ ngày 20 bay về nước . Có mỗi việc nhỏ như này mà chủ và môi giới không giải quyết được đẩy con người ta vào chỗ chết . Không muốn chửi mà muốn chửi thề quá .

Em ấy hiện bị quản tại công ty môi giới Thủ Tín – Đài Bắc . ACE ở Đài Bắc ai hỗ trợ được pháp luật làm ơn cứu em ấy với và liên lạc với chị để chị cho nhà báo và đài truyền hình cùng đến phỏng vấn công ty môi giới này !

(Visited 936 times, 1 visits today)