December 7, 2018

Tâm sự của cô gái đang làm việc tại Đài Loan: Sướng khổ tại tâm


Ngày nào cũng như ngày nào, tôi luôn chọn cho mình một nụ cười trước mọi vấn đề của cuộc sống. Vui vẻ sống, vui vẻ làm việc, lạc quan trước mọi khó khăn.. Ai cũng nói với tôi rằng có lẽ cuộc sống của tôi rất thuận lợi nên lúc nào cũng thấy tôi vui ?! Ai cũng nghĩ rằng sang Đài sướng lắm, kiếm tiền dễ lắm, sau vài năm về kiểu gì cũng có vài trăm triệu, có thể xây được nhà, có thể lo cho con cái, bố mẹ…?!

Vâng,xin thưa với mọi người rằng, tiền thì chắc chắn dễ kiếm hơn Việt Nam, mỗi ngày làm việc tại Đài Loan có thể kiếm được 700 -1tr vnđ , bạn nghĩ kiếm được từng đó tiền có dễ dàng không ? Một ngày làm việc tương đương với 4,5 ngày làm việc ở VN , vậy thì chắc chắn công sức, mồ hôi thậm chí cả nước mắt cũng phải đổ ra gấp 4,5 lần ở VN !

Có bạn bảo tôi rằng ai sang Đài cũng” hư” , tôi hỏi các bạn là các bạn ở VN có chắc không hư không ? Bởi vậy, con người ta sống thế nào là do bản chất, là do cách sống của người ta chứ không phải là do họ sống ở đâu !!

Có bạn cũng bảo tôi là đi Đài kiếm được bao nhiêu mà đi , vào cty Ko có tăng ca tháng bỏ ra được chục triệu bạc thì đi làm gì ?! Tôi cũng hỏi các bạn, ở VN các bạn làm công ty bao nhiêu tháng bỏ ra được chục triệu ? Chưa kể nếu chịu khó làm thêm hoặc được vào một công ty tốt các bạn có thể bỏ ra không chỉ 10tr mà có thể bỏ ra từ 15-20 triệu một tháng, vậy so với VN có tốt hơn không ?

Lại có bạn bảo tôi.. đi nước ngoài phải bỏ ra một đống tiền, mất đến hơn một năm mới trả đủ vốn, thà ở VN làm cho lành còn được gần vk con gia đình! Vâng, tôi lại hỏi các bạn vậy các bạn làm gì mà không phải đầu tư?

Ngay cả việc bán hàng online cũng phải bỏ vốn mà lấy hàng, hay đơn giản mở một cửa hàng, chăn nuôi trồng trọt… nếu làm cty tăng ca đến nỗi chó không nhớ mặt chủ , con còn chẳng muốn theo cũng chỉ đủ ăn, hoàn được đồng vốn ở VN các bạn mất bao lâu ? Thậm chí đầu tư ra còn không có tương lai mà hoàn vốn ? Đi nước ngoài làm các bạn mất một năm, nhưng đổi lại các bạn còn thấy được hai chữ “tương lai “..

Bản thân tôi sang đây vào công ty ít tăng ca , ngày cuối tuần kiếm được việc gì tôi cũng làm, dọn dẹp công trình, trồng rau , vặt bưởi, rửa bát, khai sim , chạy bàn… Cứ thế vui vẻ mà khắc phục mà thích nghi . Vào cty may nhưng tôi đâu có được ngồi may , ngày nào cũng như ngày nào không đứng là thì bốc hàng , bốc công, sang bản, đưa hàng cắt, theo xe đi đưa hàng có khi đi cả một ngày.

Mệt ,nóng ,vất vả nhưng tôi vẫn luôn lạc quan , biết chấp nhận với mọi biến tấu của cuộc sống, luôn chọn cho mình một nụ cười vì tôi nhìn thấy tương lai của mình đang dần mở ra …Hàng tháng tôi đều có thể để rađược 15 triệu, sau một năm đã có thể thoải mái hoàn vốn và có cả tiền gửi về nuôi con.

Tôi mong các bạn đang có ý định hoặc chuẩn bị ra nước ngoài làm việc, hãy chuẩn bị tâm lí chịu khó, chịu khổ, chịu vất vả …Các bạn đừng chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng hưởng thụ , sau đó sang đây cảm thấy không như mình nghĩ lại suy sụp mà xuống tinh thần.

Tiền ở nước ngoài dễ kiếm nhưng không dành cho những người lười biếng, không chịu khó khắc phục, chấp nhận thực tế .. Đồng tiền nào có được cũng phải đổ mồ hôi và nước mắt, các bạn hãy tự tin lên nhé, sống tốt, lao động tốt trời xanh chắc chắn có an bài ! Hãy luôn luôn cố gắng, sẽ có kết quả như mong đợi !

Sướng khổ tại tâm, vậy sao không chọn vui vẻ để sống mà lúc nào cũng bi quan ?

Nguồn: xaquehuong.net

(Visited 2,945 times, 1 visits today)