January 6, 2018

Sự thật đằng sau bản hợp đồng hiếu thảo trị giá 2 triệu USD giữa mẹ và hai con trai


Không nói suông, bà mẹ người Đài Loan này khiến ai cũng bất ngờ khi làm hẳn một bản hợp đồng để các con phải làm theo nếu thật sự không hiếu thảo với bà.

Theo thông tin có được từ tờ Liberty, tòa án Đài Loan đã chấp nhận bản hợp đồng của người phụ nữ họ Luo và hai con trai của bà, theo nội dung trong hợp đồng thì hai người con phải trả lại số tiền nuôi dưỡng như bà Lou mong muốn.

Ảnh minh họa

Được biết, mục đích ra đời của bản hợp đồng này là do bà Lou sợ hai con trai sẽ bỏ rơi và không hiếu thảo với bà khi đã trưởng thành. Theo đó, vào năm 1997, bà Luo đã lập nên một văn bản có tên là “Nợ hiếu thảo” khi hai con trai vừa tròn 20 tuổi.

Nói một cách rõ hơn, là khi các con của bà đã mở được phòng khám riêng, họ sẽ phải trả 60% lợi nhuận cho mẹ đến khi đủ 1,7 triệu USD như bà kê khai trong hợp đồng.

Ảnh minh họa

Theo tiết lộ, bà Luo sinh ra trong một gia đình làm y giàu có. Nhưng thay vì nối nghệp gia đình, bà Luo đã lấy chồng khi còn rất trẻ. Cha mẹ bà Lou còn mở phòng khám cho chồng bà, nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì vợ chồng bà Lou ly thân.

Từ đó, bà Luo trở thành mẹ đơn thân. Bà lao đầu vào làm việc, chỉ mong các con có thể ăn học đến nơi đến trốn. Tuy nhiên cả hai cậu con trai đều trở nên xa cách hơn với bà khi vào đại học.

Vì lo lắng những điều không hay sẽ xảy ra, bà Lou đã quyết định soạn thảo một hợp đồng hiếu thảo và hai con trai của bà cũng đồng ý.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi mở được phòng khám cả hai cậu con trai đều không muốn trả tiền cho mẹ, thậm chí một trong hai còn muốn dọn ra ở riêng với bạn gái.

Thấy vậy, bà Lou đã kiện hai cậu con lên tòa án tối cao của Đài Loan, sau nhiều lần xét sử, bà Lou đã thắng kiện, Cả hai cậu con trai đều phải trả đầy đủ số tiền cho mẹ theo quyết định của tòa.

Theo: thegioitre.vn

(Visited 129 times, 1 visits today)