September 14, 2017

Sốc: Một công nhân người Việt bị “chôn sống” ở Đài Loan


Một lao động Việt ở Đài Loan đã bị “chôn sống” khi đang đào rãnh cho một đường ống cống trên đường Trung Sơn, thuộc thành phố Nghi Lan, phía đông bắc Đài Loan hôm 11/9.

Theo Taiwan News, cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân là Luu Anh Quy, 37 tuổi. Anh Quy tới Đài Loan làm việc cho một công ty xây dựng từ tháng 11/2016.

Khoảng 10h30 sáng 11/9, anh Quy cùng quản đốc họ Lin đang ngồi nghỉ trong thùng của máy xúc sau khi vét đất để lắp đường ống cống, đột nhiên một lượng đất lớn đổ ụp xuống 2 người. Quản đốc Lin nhanh chóng nhảy tránh được nhưng anh Quy không có được may mắn ấy. Dù quản đốc Lin đã nắm lấy tay của anh Quy cố kéo nhưng lao động Việt bị lớp đất đẩy xuống quá sâu.

Mất khoảng 1 tiếng rưỡi, lao động Việt mới được đưa ra khỏi nơi anh bị “chôn sống”. Mọi người lập tức đưa anh Quy tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu sống nạn nhân. Người đàn ông 37 tuổi qua đời lúc 12h30′.

Sau vụ việc, giới chức Sở Công trình Công cộng cho biết dự án đã bị đình chỉ để điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo cơ quan này, nhà thầu đã đào một rãnh sâu 1,6 mét, không đúng với thủ tục thuê đất, đẩy lao động Việt vào vòng nguy hiểm.

Nguồn: phununews

(Visited 5,388 times, 1 visits today)