September 20, 2017

Sinh sống ở Đài Loan làm sao để gửi tiền Việt?


Tôi hiện sinh sống ở Đài Loan sau khi du học Đài Loan tôi có ở lại và làm việc tại Đài Loan và muốn gửi tiền về cho gia đình nhưng không biết hình thức gửi tiền thế nào ?

Bạn có thể ra ngân hàng địa phương hỏi xem có hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam không? Nếu có hỗ trợ thì sau khi bạn lập lệnh chuyển tiền chính xác vào tài khoản Ngân hàng của người nhà thì người nhận có thể cầm thẻ ATM ra cây để rút tiền bình thường. Để gửi tiền đúng, người nhận cần cung cấp chính xác cho bạn thông tin: Số CMND, tài khoản Ngân hàng, mã SWIFT ( hỏi Ngân hàng ).

Và ở Việt Nam có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền như Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng VietinBank, Ngân hàng DongABank…Và bạn lưu ý nếu tài khoản của người nhận là VND thì ngân hàng sẽ quy đổi ngoại tệ sang tiền Việt Nam và trả cho bạn. Và tỷ giá quy đổi là giá hiện hành từ ngày bạn gửi

Có một cách đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ chuyển tiền của WesternUnion. Thủ tục đơn giản và cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên mức phí sẽ cao hơn ( tính trên % số tiền người gửi )

Nguồn: duhocdailoan.edu.vn

(Visited 1,440 times, 1 visits today)