August 4, 2018

Sẹo ở phổi và dày thành phổi có được đi xuất khẩu lao động?


Em năm nay 21 tuổi, mới điều trị lao xong được 2 tháng. Em có đi kiểm tra lại sức khỏe tại Viện Phổi Trung ương, BS nói nhìn trên phim Xquang thì còn sẹo ở phổi và dày thành phổi. Em có hỏi xin thuốc uống cho khỏi hẳn nhưng BS bảo không cần, em uống hết thuốc lao là khỏi rồi, giờ còn lại di chứng thôi.

Vì em muốn đi xuất khẩu lao động nên không biết tình hình sức khỏe như vậy có đi được không và liệu di chứng đó có tự hết không ? Mong BS trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn.

Chào em,

Nếu sau điều trị lao, BS xác nhận các xét nghiệm vi sinh hoàn toàn bình thường và bệnh lao của em đã khỏi thì em có thể yên tâm, không cần uống thuốc gì thêm. Các di chứng phổi do lao sẽ tồn tại suốt đời, và sẽ phát hiện mỗi lần em chụp Xquang kiểm tra; nếu không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì không cần thiết phải can thiệp điều trị.

Trong quá trình điều trị lao, Chương trình Chống lao sẽ phát cho em những giấy tờ để chứng minh em đã dùng thuốc và bệnh đã khỏi. Các giấy tờ này sẽ có giá trị chứng nhận là em đã khỏi bệnh lao, nếu em có ý định xuất khẩu lao động sẽ giúp giảm bớt các thủ tục rườm rà để tầm soát chuyên sâu về lao.

Thân mến.

Nguồn: alobacsi.com

(Visited 43 times, 1 visits today)