June 22, 2017

Sau scandal ở Đài Loan, Helen Thanh Đào về nước nói gì?


Sau scandal nói dối, bỏ chồng, bị tẩy chay khi ra mắt sách tại Đài Loan, chiều ngày 19-6, Helen Thanh Đào đã về Việt Nam tổ chức một buổi gặp mặt báo chí tại TP.HCM. Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn với Helen Thanh Đào.

Helen cho biết cô về nước lần này để quảng bá quyển sách ảnh vừa ra mắt tại Đài Loan ngày 11-6. Sách sẽ được xuất bản tại Việt Nam bằng tiếng Việt. Cô cũng sẽ ra mắt một quyển sách dạy tiếng việt cho doanh nhân Đài Loan, tham gia một bộ phim 90 tập của Trung Quốc và tổ chức một cuộc thi sắc đẹp cho phụ nữ Việt tại Đài Loan.

Phóng viên Pháp Luật TP.HCM : Xin chào Helen Thanh Đào, bạn nói gì với thông tin bị “đóng băng” đóng phim, tẩy chay tại Đài Loan, buổi ra mắt sách ngày 11-6 vắng hoe khán giả như báo chí Đài Loan đã đưa tin?

– Helen Thanh Đào: Vì báo chí Đài Loan muốn gây sự chú ý của người đọc nên đưa như vậy chứ sách của tôi đang bán rất chạy tại Đài Loan. Tôi đã về đây, có một buổi gặp gỡ báo chí trong nước như vậy nghĩa là công việc của tôi vẫn bình thường, không bị đóng băng gì cả. Trước nay ở Đài Loan tôi đóng rất ít phim, dù đóng vai chính nhưng toàn đóng vai cô dâu Việt Nam, vai diễn, công việc do tôi tự tìm nên việc đóng phim cũng không có gì gọi là bị đóng băng.

Bạn đã nói dối về việc mẹ bạn đã chết dù bà còn sống tại Việt Nam,cũng như nói dối bạn là con lai Đài Loan trong khi bạn hoàn toàn là người Việt Nam. Mẹ bạn phản ứng ra sao khi biết những việc này?

– Tôi bị sự khống chế của người chồng cũ nên mọi việc trước kia đều bị theo sự sắp đặt của ông ấy. Tôi đã xin lỗi khán giả Đài Loan về điều này và nay gửi lời xin lỗi đến khán giả trong nước. Các bạn biết đó, mẹ nào mà chẳng thương con. Hai mẹ con tôi thường xuyên gọi điện thoại cho nhau và chỉ biết khóc qua điện thoại. Tôi đã về thăm mẹ và mẹ tôi rất thương tôi. Em gái tôi hiện đã lập gia đình ở Pháp nên có thể trong tương lai mẹ tôi sẽ sang sống tại Pháp cùng em.

Bạn bảo chịu sự khống chế và bạo hành trong thời gian rất dài gần 20 năm như thế, vì sao đợi đến bây giờ mới nói thật và công bố ly hôn?

– Chồng cũ của tôi đã thừa nhận với công chúng và truyền thông Đài Loan là đã bạo hành tôi và đã xin lỗi công khai vì chuyện này. Ông ấy sống với tôi như một người anh, không có quan hệ vợ chồng và rất ghen tuông với người hâm mộ và những người nam giới dù là ai xung quanh tôi. Ông ấy luôn kiểm soát tôi gắt gao. Hôm nào tôi ra khỏi nhà mà 10 giờ tối chưa về thì hôm sau tôi dù có việc gì cũng đừng nghĩ đến chuyện đi đâu cả.

Còn tại sao tôi không sớm ly hôn ông ấy vì ở Đài Loan tôi được xem như một biểu tượng của cô dâu Việt Nam thành công, hạnh phúc. Phụ nữ lấy chồng Đài luôn trông vào tôi để tin tưởng, hy vọng nên tôi rất bị áp lực xã hội, không dám bước qua khỏi hình ảnh đó, cho đến ngày hôm nay khi tôi đủ mạnh mẽ hơn để bước ra khỏi vòng kiểm soát của chồng cũ cũng như nỗi sợ đối diện cùng dư luận.

Báo chí Đài Loan cho biết bạn đã rất khó khăn về tài chính khi rời khỏi nhà chồng ra sống một mình. Vậy hiện nay cuộc sống tại Đài Loan ra sao?

– Khi rời khỏi nhà tôi chỉ có trong người đúng 200 USD. Khi câu chuyện lan truyền trên truyền thông, fan hâm mộ của tôi đã đề nghị tôi công bố tài khoản để họ gửi tiền ủng hộ. Tôi không có tài khoản nào nên đành nhờ bạn tôi đưa tài khoản. Tôi từng nghĩ rằng không nên nhận tiền của người khác, nhưng lại đang trong hoàn cảnh khó khăn nên quyết định sẽ nhận sự giúp đỡ và sẽ hoàn trả khi mình có tiền. Hiện tôi đã ổn định chỗ ở với một căn hộ rất đẹp do người bạn giúp trả tiền thuê trước một năm. Căn hộ đẹp đến mức tôi thấy ngại vì hoàn cảnh của mình lúc bây giờ. Tôi đã có được những công việc như làm đại diện cho một sản phẩm đắp mặt nạ, ra mắt sách ảnh, làm đại diện cho một hãng mì…

Bạn bè, fan cũng khuyên tôi nên tìm luật sư kiện chồng cũ ra tòa đòi tài sản. Tuy nhiên ông ấy bây giờ lớn tuổi rồi, dù gì chúng tôi cũng sống với nhau một thời gian rất dài. Ông ấy chăm sóc tôi như em gái, cho tôi một cuộc sống yên ổn, đầy đủ, không phải làm những việc tôi không thích. Bởi vậy những tài sản do tôi kiếm tiền mà có ở Đài Loan, kể cả căn hộ ở Phú Mỹ Hưng ông ta đã bán, tôi để lại cho ông ta hết. Tôi đã từng làm ra tiền được thì bây giờ tự mình kiếm lại thôi.

. Bạn có dự định sống tại Việt Nam và tiếp tục làm phim tại Việt Nam hay không?

– Tôi có nhiều mối quan hệ tốt tại Việt Nam, cũng như có nhiều dự án sẽ làm tại Việt Nam. Tôi mong công việc trong nước được tốt đẹp để tôi thường xuyên về Việt Nam và có thể trở lại với phim ảnh trong nước. Tôi đã tự do vì đã hoàn tất thủ tục ly hôn vào đầu tháng 1 năm nay nên hoàn toàn có thể tự chủ cuộc đời, công việc của mình.

Nguồn: Phapluat

(Visited 395 times, 1 visits today)