December 2, 2018

Rừng tái sinh Wuling Thành Phố Tân Bắc


Đến du lịch Đài Loan, những trải nghiệm núi rừng thiên nhiên khoáng đạt luôn là những điều vô cùng hấp dẫn. Rừng tái sinh Wuling chắc hẳn sẽ mang bạn gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Đi khoảng 1 tiếng rưỡi về hướng nam trên đường cao tốc số 7 từ đường quành là Rừng tái sinh Wuling (phí vào là 160NT$). Được thành lập vào năm 1963 là một trang trại trồng hoa quả của những quân nhân đã về hưu, nơi đây đã trở thành một phần của công viên quốc gia Sheipa vào năm 1992. Cho đến bây giờ, chỉ có một vài cây ăn quả còn lại.

Rất nhiều du khách đến Wuling để leo núi Tuyết Sơn – ngọn núi cao thứ hai Đài Loan. Tuy nhiên, Wuling cũng thực sự là một nơi rất tuyệt vời để đi du lịch vào cuối tuần hoặc để lánh xa khỏi cái nắng nóng mùa hè. Bạn có thể từ từ chiêm ngưỡng những cảnh quan rừng rúi vô cùng tươi đẹp. Trong mùa hoa đào nở rộ, đường từ Yilan đầy những xe hơi của du khách đến du lịch Wuling. Mỗi ngày, số lượng du khách đến tham quan khu này bị giới hạn.

Rừng Wuling

Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, Tour du lịch Đài Loan

Rừng Wuling nổi tiếng với những nỗ lực bảo tồn loài cá hồi Formosan đang có nguy cơ bị tuyệt trủng (hay còn được biết đến với cái tên cá hồi masu). Không giống như những loài cá hồi khác, những con cá này không bao giờ rời bỏ những con sông nước ngọt nơi chúng được sinh ra.

Chỉ có một cung đường chính đi qua Wuling, với một nhánh đi đến khu cắm trị. Từ khách sạn quốc gia Wuling đến khu biệt thự Wuling khoảng 7km. Từ khu khách sạn đến con đường dẫn tới núi Tuyết Sơn khoảng 8.5km.

Các hoạt động vui chơi
Đối với những người có sức khỏe bình thường có thể đi bộ từ rừng Wuling xuống dọc bờ sông hoặc đi bộ dọc con đường mới mở cạnh trục đường chính là những ý kiến hay. Đi bộ lên những khu cắm trại trên núi cao cũng vô cùng dễ chịu, hoặc bạn có thể đi lên núi Tuyết Sơn (khoảng 7.5km từ trung tâm du khách). Và hãy dừng lại và nằm xuống dưới gốc những cây trúc và phơi nắng dưới nắng trên núi cao. Những cây trúc nhìn có vẻ cứng nhắc nhưng thực ra lại rất dễ chịu.

Đường đạp xe tịa Wuling

Đường lên thác Taoshan dài 4.5km bắt đầu từ đoạn cuối của con đường gần khu biệt thự Wuling. Thác nước cao 50m (cao 2500m so với mực nước biển) và rất đáng để bạn dành 3 tiếng đồng hồ để leo lên đây. Hãy cố gắng quay lại trước khi trời tối để bạn có thể ngắm nhìn đời sống hoang dã tại nơi đây, một trong những trải nghiệm thú vị tại Đài Loan.

Nơi ăn ngủ
Để ăn mì và đồ ăn vặt, có quán đồ tạp hóa gần trung tâm du khách.
• Wuling Villa: Mặc dù cái tên có nghĩa là biệt thự Wuling, nơi đây thực ra là nhà trọ cho khu rừng tái sinh.
• Campground: Nằm trên cao nơi những bãi cỏ xanh mượt quyến rũ, nơi cắm trại xinh đẹp này có chỗ ngủ rất sạch sẽ và hiện đại.
• Nhà khách Wuling: Đây là một nơi nghỉ ngơi rất thoải mái với view rừng núi xung quanh.

(Visited 41 times, 1 visits today)