January 30, 2019

Quy định mới: Du khách đi theo đoàn mang theo thịt, cty du lịch, hướng dẫn viên cùng bị phạt


Mặc dù đã tăng cường tuyên truyền, nhưng vẫn có khách du lịch mang thịt nhập cảnh trái phép vào Đài Loan. Nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi một cách toàn diện hơn nữa, thủ tướng Tô Trinh Xương đã ra lệnh, nếu như đoàn khách du lịch mang các sản phẩm từ thịt nhập cảnh thì công ty du lịch cũng sẽ phải chịu trách nhiệm, mức phạt cao nhất là 150 nghìn Đài tệ.

Thủ tướng Tô Trinh Xương cho biết: “Hy vọng các công ty du lịch và những người dẫn đoàn du lịch có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa, kêu gọi khách du lịch chú ý quy định của Đài Loan, chứ không phải buộc (công ty) phải kiểm tra hành lý”.

Công ty du lịch phản đối: không có quyền kiểm tra hành lý

Các công ty du lịch phản đối cho rằng chỉ có thể phối hợp tuyên truyền với chính phủ, chứ không công ty không có quyền kiểm tra hành lý của du khách.

Giám đốc Ngô Hồng Tuyền – Hội nghề nghiệp Hướng dẫn viên du lịch T.p Đài Bắc cho biết: “Mặc dù có danh sách của du khách, nhưng làm sao biết được là họ có mang sản phẩm từ thịt hay không. Hơn nữa họ đến từ nước ngoài, từ khu vực khác vào Đài Loan. Khi (họ) khởi hành đến Đài Loan, công ty du lịch và hướng dẫn viên đều ở bên này, họ không thể biết được tình hình du khách ra sao”.

Đối tượng cùng bị xử phạt là công ty du lịch và hướng dẫn viên

Hội nghề nghiệp Hướng dẫn viên du lịch thành phố Đài Bắc phản ánh rằng, hướng dẫn viên du lịch là người đợi đón du khách tại sân bay của Đài Loan, làm sao biết được du khách có mang đồ cấm hay không, Cục du lịch thì lại giải thích rằng, Viện Hành chính hy vọng đối tượng nhận trách nhiệm liên đới là công ty du lịch và trưởng đoàn, nhưng nếu như trưởng đoàn khách du lịch là do công ty du lịch nước ngoài cử đến thì việc xử phạt cũng gặp nhiều khó khăn.

Sẽ làm rõ trách nhiệm, tuyệt đối không vội vàng xử phạt

Cục du lịch cho biết, căn cứ theo luật phát triển du lịch, nếu như gây tổn hại đến lợi ích của quốc gia thì sẽ xử phạt công ty du lịch cao nhất là 150 nghìn Đài tệ, nhân viên làm việc cho công ty du lịch sẽ bị xử phạt cao nhất là 50 nghìn Đài tệ, tuy nhiên hiện tại mang các sản phẩm thịt nhập cảnh đều là du khách du lịch tự do, không phải khách đoàn, trong tương lai nếu như có khách đoàn vi phạm, nhưng do ngành du lịch không có quyền và trách nhiệm kiểm tra du khách, Cục du lịch sẽ làm rõ trách nhiệm của công ty du lịch, tuyệt đối không vội vàng xử phạt ngay.

Biên tập: Đức Mạnh

(Visited 710 times, 3 visits today)