January 5, 2020

Quán mì bò ngon nhất nhì Đài Loan bạn nên ghé ăn thử


Nhắc đến ẩm thực Đài Loan, bạn không thể không nhắc đến mì bò, một trong những món đặc trưng của xứ Đài. Ở Đài Loan hay cụ thể là Đài Bắc đâu đâu cũng sẽ có một tiệm mỳ bò, nó phổ biến như là phở bò của Hà Nội vậy đó. Nếu bạn lỡ mê món này khi du lịch Đài Loan hay đơn giản muốn thưởng thức món đặc trưng xứ Đài thì có thể ghé đến những quán dưới đây ngay nhé!

Nếu bạn đã từng tìm kiếm về món ẩm thực này ở Đài Loan thì thế nào cũng sẽ thấy hiện ra rất nhiều lời giới thiệu lẫn hình ảnh về quán Lin Dong Fang, là một trong những quán mì bò cực nổi tiếng ở Đài Bắc.

Mặc dù không gian bên trong quán cũng khá chật hẹp với các bàn ghế đặt san sát nhau nên chắc chắn sẽ có không ít lần thực khách đến đây đều phải đứng chờ một lúc mới có chỗ vào ngồi thưởng thức mì ngon.

Tuy nhiên, đặc điểm của tiệm mì Lin Dong Fang là khu vực bếp nấu ăn nằm ngay trước cửa tiệm nên bất cứ thực khách nào đến quán cũng đều có cơ hội chiêm ngưỡng quá trình đun nấu thịt bò, chế biến tô mì ngon hoàn hảo. Có lẽ chính điều này càng khiến vị giác của các thực khách tăng lên gấp bội.

Khi càng đến gần và đứng ngay trước cửa hàng thì các thực khách sẽ bắt đầu cảm nhận ngay được vì sao quán mì Lin Dong Fang lại nổi tiếng ngon nhất vùng như vậy. Bởi lúc này, chính mùi thịt bò cùng với hình ảnh các nồi nước dùng hầm bò đang hiện ra ngay trước mắt và dậy lên mùi thơm vào mũi hấp dẫn cực kỳ.

Ngoài ra, bạn có thể đến quán mì bò Niu Ba Ba, được mở cửa năm 1990 tại Đài Loan, chỉ phục vụ tám loại mì thịt bò, từ món Mì Bò Phụ thân truyền thống đến tô mì đắt nhất là Mì Bò Tổng thống. Mỗi bát mì có ít nhất bốn loại thịt bò cao cấp khác nhau từ Hoa Kỳ và Úc. Chỉ những khúc thịt ngon nhất và có vân màu đẹp nhất, ví dụ như miếng bít tết và sườn bò được sử dụng trong tô Mì Bò Tổng thống.

Thịt bò được hầm và đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt theo một khuôn dụng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo nhất.

Sáu loại nước cốt được sử dụng để hoàn thành món nước dùng ngon nhất. Với năm loại mì, đi kèm với những lựa chọn khác nhau, cho phép thực khách có thể tùy ý điều chỉnh đơn đặt món của mình.

Cửa hàng đã có được một lượng lớn khách trung thành và vẫn đang thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thành công không đến dễ dàng. Sau hơn hai thập niên ở Canada, Vương Tôn Duyên, người chủ đầu tiên Niu Ba Ba và cũng là cha của Eric Vương, đã quyết định trở về quê nhà Đài Loan và mở một cửa hàng mì bò vào năm 1990.

Nguồn: Visadailoan.com

(Visited 203 times, 1 visits today)