November 4, 2017

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan


Khi kết hôn với người nước ngoài hay cụ thể hơn là kết hôn với người Đài Loan thì thủ tục phỏng vấn visa định cư Đài Loan được các cặp đôi quan tâm hơn cả. Hiện nay thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung hay kết hôn với người Đài Loan nói riêng đã trở lên phổ biến. Thủ tục kết hôn với người Đài Loan không có gì khác biệt với thủ tục kết hôn với người nước ngoài khác về loại giấy tờ nhưng lại có nhiều khác biệt trong việc xin visa định cư. Bài viết dưới đây, chúng tôi  sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quá trình phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan.

Kết hôn với người Đài Loan

Quá trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp. Các bạn chú ý nên thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này, hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan. Quá trình phỏng vấn này gồm các bước sau:

Bước 1: Xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại Văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại tp Hà Nội hoặc tại tp HCM (sau đây gọi tắt là VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc). Ở bước này, người Việt Nam và người Đài Loan đều phải tới văn phòng này, mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn của hai bạn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…
Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Sau khi nhận được giấy xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi người Việt Nam cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.
Bước 3: Xin xác nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, cơ quan đó cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các bạn. Việc tiếp theo mà các bạn cần thực hiện là mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Sau đó, các bạn mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn tại văn phòng này.

Phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Bước 4: Đến đăng ký, xếp lịch phỏng vấn. Các bạn tới VP Văn hóa kinh tế đài bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.
Bước 5: Phỏng vấn. Theo đúng ngày hẹn, các bạn đến VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh và khi đó VP sẽ sắp xếp chuyên viên phỏng vấn các bạn. Việc phỏng vấn này rất cần những giấy tờ, chứng từ hay hình ảnh chứng minh mối quan hệ của các bạn, nên các bạn cần chuẩn bị mang theo đầy đủ những tài liệu đó để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.
Bước 6: Người Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.
Bước 7: Người Việt Nam xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa. Sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu, người Việt sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.
Vì quy trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan trải qua nhiều bước và tương đối phức tạp, nên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi thực hiện các bước này để tránh trường hợp phải bổ sung hoặc làm lại giấy tờ.

Theo: anzlaw.net

(Visited 208 times, 1 visits today)