December 20, 2018

Phép màu cho anh chàng ngủ gật đâm liền một lúc 3 chiếc Ferrari


Một thanh niên Đài Loan ngủ gật khi lái xe đã tông trúng 3 chiếc xe sang Ferrari và phải bỏ ra số tiền 12 triệu Đài tệ (390.000 USD) để sửa chữa.

Đài BBC hôm 19-12 đưa tin sự cố xảy ra cách đó 3 ngày. Lin Chin-hsiang, 20 tuổi, làm ca đêm cho một nhà hàng thịt nướng, sau khi kết thúc công việc lúc 3 giờ đã trở về nhà như thường lệ và nhận thấy mẹ anh không được khỏe.

Thanh niên này quyết định giúp mẹ giao đơn hàng tới một ngôi đền gần đó để kịp giờ làm lễ. Thời điểm đó vào khoảng 5 giờ 40 phút sáng. Do kiệt sức vì làm việc cả đêm nên Lin đã ngủ gật và tông trúng 3 chiếc xe sang Ferrari. Các chủ sở hữu những chiếc xe đang đứng cạnh nhưng may mắn không bị thương.

“Tôi đã nghĩ: ‘Ôi không, mình lại rơi vào một mớ hỗn độn lớn’. Tôi thực sự lo lắng về việc mang lại rắc rối cho mẹ tôi và phải trả rất nhiều tiền. Tôi muốn giúp bà nhưng lại khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn” – Lin nói với đài BBC.

Cảnh sát địa phương cho biết người thanh niên không uống rượu và trước đó chưa từng lái xe không an toàn.

Truyền thông Đài Loan sau đó liên hệ với các đại lý và cửa hàng sửa chữa xe hơi để ước tính số tiền sửa chữa 3 chiếc Ferrari bị hư hỏng. Số tiền có lẽ làm cho Lin phải giật mình bởi nó lên tới 12 triệu Đài tệ (390.000 USD).

Với mức lương mỗi tháng là 35.000 Đài tệ (1.136 USD), Lin sẽ phải mất 28 năm để trả toàn bộ chi phí sửa chữa bởi chính sách bảo hiểm xe cộ mà gia đình anh tham gia chỉ bao gồm bồi thường thương tích về người, không bao gồm thiệt hại vật chất.

“Tôi thực sự xin lỗi vì đã đâm vào xe của họ. Đó không phải do cố ý. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian nhưng tôi đã phạm sai lầm. Tôi vẫn nên trả tiền vì điều đó” – Lin chia sẻ.

May mắn là nhiều người đã gọi tới đồn cảnh sát thụ lý vụ tai nạn, đề nghị quyên góp để giúp đỡ thanh niên 20 tuổi có tiền bồi thường và các chủ xe cũng không bắt Lin phải trả hết số tiền 390.000 USD một lúc.

“Một số người quyên góp 5.000 Đài tệ (160 USD) hoặc 10.000 Đài tệ. Họ chỉ nói: ‘Trong tương lai, anh chỉ cần giúp đỡ xã hội’” – Lin kể.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu những người muốn giúp Lin chuyển tiền của họ vào một tài khoản chính thức.

Hơn 100 giao dịch đã được thực hiện – ít nhất là 4 USD và nhiều nhất là gần 6.500 USD. Tổng cộng 740.000 Đài tệ (24.000 USD) đã được quyên góp tính đến ngày 19-12.

Ngoài ra, trường đại học mà Lin nghỉ từ hồi đầu năm nay cũng yêu cầu cho anh đi học trở lại. Lin phải nghỉ học để phụ mẹ bán nhang và vàng mã ở TP Tân Bắc. Trong khi đó, cha anh qua đời vì bị bệnh cách đây vài năm.

Nguồn: nld.com.vn

(Visited 125 times, 1 visits today)