December 8, 2017

Phải làm gì khi bị tai nạn giao thông ở Đài Loan


Khi xảy ra tai nạn giao thông ở Đài Loan sẽ phải xử lý như thế nào! Đó là thắc mắc của nhiều bạn sang Đài Loan học tập và làm việc. Dưới đây là bài chia sẻ của chị Thảo Vân và anh Vũ Viết Xuân hướng dẫn cách xử lý khi bị tai nạn giao thông.

Các bạn thân mến, nếu trong quá trình tham gia giao thông chẳng may gây tai nạn hoặc bị tai nạn các bạn nên:

1.Bình tĩnh, điện thoại ngay cho phía cảnh sát đến giải quyết theo đường dây nóng 110, báo địa chỉ chỗ bị tai nạn. Nếu ko biết nói tiếng trung thì gọi ngay cho phiên dịch hoặc người nào biết tiếng thông báo nhờ trợ giúp hoặc nhờ người đi đường báo cảnh sát. Các bạn có thể nói “bang ủa cheo chỉng chá”, người tham gia giao thông sẽ giúp bạn gọi cho cảnh sát.

2. Khi cảnh sát đến sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường và đưa hai bên về Đồn nếu như không có thương tích để lấy khẩu cung. Tại đây bạn cứ bình tĩnh kể toàn bộ quá trình xảy ra sự việc, họ sẽ xử lí 1 cách công tâm nhất.

3. Tuyệt đói không bỏ đi kể cả trong trường hợp bạn không bị thương vì mình đã gặp trường hợp nghĩ là không sao nhưng đến nửa năm sau bạn này bị tòa án triệu tập do bên kia họ Kiện bạn vì tội “gây tai nạn hoặc bị tai nạn nhưng bỏ trốn”, lúc này bạn có thể sẽ bị phạt cả kể bạn có đúng đi chăng nữa.

4.Tốt  nhất vẫn nên yêu cầu đối phương đưa đi bệnh viện kiểm tra nếu có cảm thấy đau nhức ở đâu, không nên sợ sệt hay chủ quan nghĩ là không sao.

QUAN TRỌNG NHẤT:

Khi rẽ trái  đối với xe máy,xe đạp điện,xe đạp các bạn không được rẽ trực tiếp như bên Việt nam , mà phải rẽ hai đoạn như theo chỉ định theo đường vuông góc đối với đường có nhiều đoạn giao nhau, nhiều xe cộ & có biển báo như bên dưới.

Tuyệt đối không được  uống rượu khi lái xe đạp điện,xe gắn máy, oto: Nếu bị bắt sẽ phạt rất nặng.

Cách đây mấy ngày có 1 anh hỏi mình là uống bia đi xe đạp điện bị cảnh sát bắt và phạt 9 vạn đài tệ, và sợ chủ cho về nước, gọi điện tham khảo ý kiến của mình sợ chủ cho về nước.

Mình thấy rất nhiều anh chị em đi không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông,như vượt đèn đỏ,đèn đỏ cố tình đi bộ qua đường….sống ở đất nước người ta thì phải tuân theo quy định của họ không may các bạn bị tại nạn chính các bạn và gia đình các bạn phải gánh chịu đấy.

CÁC BẠN CHIA SẺ RỘNG ĐỂ CHO MỌI NGƯỜI HIỂU VÀ NẮM BẮT LUẬT GIAO THÔNG TỐT NHÉ.

CHÚC CÁC BẠN LUÔN AN TOÀN, MẠNH KHỎE ĐỂ CÓ SỨC KHỎE KIẾM TIỀN CẢI THIỆN CUỘC SỐNG .
NGÀY NGHỈ !

Các bác có chén chú chén anh gì cũng lưu ý hộ em cái nhá ! Thời gian gần đây phát sinh nhiều trường hợp người lao động uống rượu lái xe,ô tô,xe máy,xe đạp điện điều khiển xe gắn máy đều được Bộ Lao Động tại đài loan xử phạt,văn bản đã có hiệu lực từ tháng :08/2017 xử phạt lao động nước ngoài uống rượu lái xe sẽ bị trả về nước. Nếu nồng độ cồn trong người trong lúc lái xe ô tô , xe máy ,xe đạp điện từ 0,36 trở lên bị phạt 60.000 đài tệ và bị về nước .

Nồng độ cồn từ 0,48 trở lên bị phạt tù 2 tháng và phạt 90.000 đài tệ và bắt buộc phải về nước . Để tránh nộp phạt nếu ko may bị bắt nộp phạt vì uống rượu hãy nhanh chóng làm thủ tục về nước khi chưa có giấy báo của toà án chứ nếu đã có giấy thì bắt buộc vừa phải đóng tiền vừa phải về nước sau không có cơ hội quay lại ĐL nữa . Cho dù có bỏ trốn tiếp sau bị bắt hoặc đầu thú cũng giữ y án lúc đầu .

Các bạn hãy nhớ khi uống rượu thì không chạy xe nhé,nồng độ nặng nhẹ đều bị phạt vậy ace mình nên chú ý luật an toàn giao thông tại đài loan. Nhập gia tuỳ tục ,tuân thủ nội quy quy định tập quán nước bạn. Và sợ nhất là rượu vào rồi các bác say sưa chém giết lẫn nhau , đánh đấm , gây tai nạn rồi lại chị ơi , chị ời Em mệt lắm các bác ạ ! Bác nào ko muốn nhanh về ăn cơm mẹ nấu thì tránh xa chai rượu ra hộ em với nhá !

Nguồn Thảo Vân và Vũ Viết Xuân !

(Visited 955 times, 1 visits today)